Báo Công lý
Thứ Tư, 16/1/2019

UBND huyện Bến Lức, Long An xác minh vụ việc bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

06/3/2018 17:00 UTC+7
(Công lý) - Theo thông tin từ Giám đốc Sở GD-ĐT Long An, các ngành chức năng, đặc biệt là Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức đã và đang vào cuộc xác minh thêm các tình tiết liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ trước phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Chia sẻ với báo chí sáng 6.3, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở GD-ĐT Long An cho biết, các ngành chức năng, đặc biệt là Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức đã và đang vào cuộc xác minh thêm các tình tiết liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ trước phụ huynh học sinh để xin lỗi. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng tích cực phối hợp giải quyết vụ việc.

UBND huyện Bến Lức, Long An xác minh vụ việc bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Hình ảnh trường Tiểu học Bình Chánh. Ảnh Báo Người Lao Động.

“Chúng tôi sẽ có văn bản để chấn chỉnh, đặc biệt là giáo viên trong việc xử phạt học sinh và việc ứng xử trong môi trường sư phạm. Sau khi Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức có kết luận vụ việc, chúng tôi cùng các cơ quan chức năng sẽ có phương án xử lý hợp tình, hợp lý”, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết.

Trước đó, vào ngày 28.2, vợ chồng ông V.H.T. là phụ huynh học sinh lớp 4, trưởng Tiểu học Bình Chánh do cô N. dạy đã đến trường phản ánh việc cô N. bắt con em họ phải quỳ gối khiến các em sợ không dám đi học.

Vụ việc được giải quyết tại trường, trước sự chứng kiến của Hiệu trưởng và đại diện hội phụ huynh trường, lớp. Cô N. thừa nhận có phạt quỳ các em học sinh vì các em chưa ngoan và cô N. đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh. Nhưng ông T. không chấp nhận lời xin lỗi của cô N. , đồng thời vị phụ huynh này yêu cầu cô N. phải quỳ xuống xin lỗi mới bỏ qua sự việc.

Do bị áp lực từ ông T., cô N. đồng ý quỳ để xin lỗi thì hiệu trưởng nhà trường ngăn lại và bảo cô N. “không được quỳ”. Vị hiệu trưởng cũng đã xin lỗi phụ huynh T. và hứa nhà trường sẽ có biện pháp xử lý đối với cô N.

Tuy nhiên, khi sự việc chưa được giải quyết ổn thỏa, hiệu trưởng đã rời khỏi văn phòng do có tiết dự giờ. Lúc đó vụ việc vẫn chưa được giải quyết, phụ huynh T. vẫn không chấp nhập lời xin lỗi nên cô N. đã quỳ gối để qua chuyện, khi đó có đại diện Hội Phụ huynh lớp chứng kiến.

Được biết, ông T. là Đảng viên, công tác trong ngành luật tại Bến Lức.

Ngô Chuyên
Bạn đang đọc bài viết UBND huyện Bến Lức, Long An xác minh vụ việc bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật