Báo Công lý
Thứ Năm, 25/4/2019

Thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội: Có phòng thi chỉ được 1 thí sinh

Sự kiện: Tuyển sinh 2018
27/6/2018 12:01 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay, đoàn công tác kiểm tra công tác tổ chức buổi thi của Bộ GD-ĐT đã trực tiếp đến kiểm tra cụm thi Hà Nam.

Dẫn đầu đoàn công tác là  ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT). Theo đó, đoàn công tác đến kiểm tra điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt và Trường THPT B Duy Tiên.

Thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội: Có phòng thi chỉ được 1 thí sinh

Một thí sinh dự thi nhưng vẫn có hai dám thị giám sát.

Theo như kiểm tra, Trường THPT B Duy Tiên, có phòng thi chỉ có duy nhất 1 thí sinh dự thi. Tuy nhiên, theo đúng quy chế, điểm thi vẫn bố trí đầy đủ 2 giám thị coi thi đối với thí sinh này.

Được biết,  kỳ thi THPT quốc gia 2018, cụm thi Hà Nam có 8.714 thí sinh đăng ký dự thi tại 23 điểm thi với 390 phòng thi; huy động 1.144 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ (chưa tính lực lượng bảo vệ, phục vụ, y tế, công an).

Thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội: Có phòng thi chỉ được 1 thí sinh

Có phòng thi có hai thí sinh.

Trao đổi với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam và các điểm trưởng điểm thi, ông Mai Văn Trinh lưu ý: “Đã từng xảy ra những trường hợp, các em làm không được bài nên có những biểu hiện tâm lý, hành động do ảnh hưởng tâm lý. Cần nhắc các cán bộ coi thi lưu ý chuyện thí sinh có tâm lý thi xong vội về nên chưa chưa kịp ký tên. Thậm chí có cả những trường hợp ký xong rồi nhưng lại chưa nộp bài”.

Thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội: Có phòng thi chỉ được 1 thí sinh

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết thêm, lúc thu bài ở môn thi cuối cùng, những lực lượng giám sát, các cán bộ coi thi dự phòng cần được tăng cường thêm phía bên ngoài các phòng thi để hỗ trợ, đề phòng những trường hợp đáng tiếc.

 

Ngô Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội: Có phòng thi chỉ được 1 thí sinh tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật