Báo Công lý
Thứ Tư, 22/11/2017

Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

30/6/2013 10:27 UTC+7
Dù trả lời sai nhiều khi về đích, điểm số bị trừ nhưng với phần vượt chướng ngại vật, tăng tốc xuất thần, nam sinh đến từ Bắc Giang đã thành nhà vô địch.

Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

Cổ động viên đến từ rất sớm để theo dõi trận chung kết.

Hành trình của 4 nhà leo núi trận chung kết

Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

Hoàng Thế Anh, lớp 11 chuyên toán, THPT chuyên Bắc Giang là người đầu tiên giành tấm vé vào chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia. Hoàng Thế Anh  đã lập kỷ lục 3 lần lật mở được ô chữ ở phần thi “Vượt chướng ngại vật” tại các cuộc thi tuần, tháng và quý thành công.

Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

Vũ Hoàng Sơn, lớp 12A Hóa, THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội (nhất quý II) đã để lại ấn tượng mạnh với khán giả. Hoàng Sơn không chỉ nói nhanh mà còn là thí sinh đưa ra câu trả lời nhanh nhất.

Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

Đào Nguyễn Thạnh Hưng, trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM (nhất quý III) luôn bình tĩnh, tự tin trước mỗi cuộc thi. Thạnh Hưng chia sẻ: “Em ấn tượng nhất với lời chúc của thầy giáo dạy sử là leo núi thì leo lên thẳng đỉnh, đừng leo lưng chừng khó lên cũng khó xuống”.

Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

Nguyễn Văn Nam, lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An (nhất quý IV) luôn thi đấu với tâm lý thoải mái. Với kiến thức khá rộng về các lĩnh vực, Nam lần lượt giành chiến thắng một cách thuyết phục để giành suất tham dự trận chung kết năm.

Năm nay là năm thứ 13 Đuờng lên đỉnh Olympia được diễn ra. Đây là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông bổ ích, lý thú.

9h25, sân chơi trí thức lớn nhất dành cho học sinh bậc THPT khởi động với 4 thí sinh Hoàng Thế Anh, lớp 11 chuyên toán, THPT chuyên Bắc Giang, Vũ Hoàng Sơn, lớp 12A Hóa, THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội, Đào Nguyễn Thạnh Hưng, trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM và Nguyễn Văn Nam, lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An.

Trước đó, từ 8h sáng, hàng trăm cổ động viên của 4 nhà leo núi đã có mặt tại trường quay đài truyền hình để theo dõi trận chung kết năm.

Phần giới thiệu

9h45, thí sinh đầu tiên được giới thiệu, đó là bạn Đào Nguyễn Thạnh Hưng. Đầu cầu TP.HCM đã có màn cổ động sôi nổi với dàn cờ hoa, dàn trống tưng bừng. Thí sinh thứ 2 là Vũ Hoàng Sơn với lời giới thiệu thích "ngủ nướng, nhưng từ lúc vào trận chung kết, phải dậy sớm từ 5h sáng".

Chàng trai đến từ Nghệ An bước lên bục ở vị trí thứ 3 với hình ảnh tập thể hình kèm theo một em thú bông khổng lồ.

Trong khi đó, Thế Anh (Bắc Giang) bày tỏ: "Với tôi bây giờ đỉnh núi cao nhất không phải là Everest mà là đỉnh Olympia". Theo đó, clip minh họa cho chàng trai này là câu nói nhịu vì ám ảnh đường lên đỉnh: "Em chọn câu 60 giây hỏi".

Phần thi khởi động

10h12, Đào Nguyễn Thạnh Hưng bắt đầu cuộc chơi ở phần thi khởi động. Hưng trả lời rất nhanh (tổng cộng 12 câu hỏi). Dù vậy, Hưng khá vội vàng nên chỉ trả lời đúng 7 câu. Nhận 70 điểm. Thí sinh thứ 2 Hoàng Sơn cũng trả lời nhanh như chớp. Dù vậy, Sơn đã thay đổi câu trả lời cuối cùng nên điểm số chỉ đạt 60.

Nguyễn Văn Nam khá bình tĩnh khi khởi động. Nam đạt 50 điểm ở phần thi này. Thế Anh là thí sinh thứ 4, bày tỏ mong muốn không theo chiều điểm đang giảm dần. Và nam sinh này đã thực hiện đúng mục tiêu của mình. Thế Anh đạt 70 điểm khi khởi động.

Vượt chướng ngại vật

10h30, thí sinh bước vào phần thi thứ 2.

Chướng ngại vật của thí sinh là một từ có 14 chữ cái. Ở ô chữ thứ nhất, không thí sinh nào có đáp án đúng. Hoàng Sơn chọn ô thứ 2 Việt Nam đang là nước thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu gì? Và gạo là đáp án đúng của cả bốn.

Tuy nhiên, lúc này, Hoàng Sơn bất ngờ chọn đáp án của chướng ngại vật là Trống đồng Đông Sơn. Ngay sau đó, Thế Anh và Thạnh Hưng đều bấm chuông chọn đáp án. Thế Anh đưa ra câu trả lời là Văn minh lúa nước. Thạnh Hưng cho biết cậu cũng chọn từ khóa này.

MC thông báo tất cả các thí sinh đều dừng lại ở phần thi chướng ngại vật, bởi Thế Anh đã có câu trả lời đúng.

Kết thúc phần thi này, Nguyễn Văn Nam 60, Thạnh Hưng được 80, Hoàng Sơn đạt 70 điểm, Thế Anh đạt 160 điểm. Nam sinh đến từ Bắc Giang đang tạm dẫn đầu sau hai phần thi với những câu trả lời rất nhanh.

Phần thi tăng tốc

10h50, 4 nam sinh bước vào phần tăng tốc. Thế Anh tiếp tục trả lời sắc sảo ở phần thi này, các đáp án của nam sinh đến từ Bắc Giang đều đúng. Với sự vượt trội này, kết thúc tăng tốc, Thế Anh tiếp tục dẫn đầu cuộc đua với điểm số rất cao 310. Thí sinh xếp thứ hai là Hoàng Sơn 170 điểm, Thạnh Hưng thứ 3 với 120 điểm và cuối cùng là Văn Nam đạt 100 điểm.

Phần thi về đích

Thạnh Hưng là thí sinh đầu tiên bước lên phía trước để trả lời các câu hỏi ở phần về đích. Trước khi trả lời câu hỏi, Hưng đã xin được gặp một người bạn thân đang ở điểm cầu trường Phổ thông năng khiếu (TP.HCM). Dù vậy, do đầu cầu quá ồn nên cậu bạn không tư vấn được cho Thạnh Hưng chọn gói bao nhiêu điểm. Nam sinh này đã mạo hiểm chọn gói 80 điểm.

Ở câu đầu tiên, Thạnh Hưng không trả lời được, Thế Anh giành quyền trả lời nhưng đáp án sai, bị trừ điểm.

Hoàng Sơn cũng chọn gói 80 điểm. Cậu trả lời khá nhanh, sau hai câu, Sơn được 20 điểm ở phần thi này.

11h35, Thế Anh bắt đầu về đích. Lúc này, Thế Anh chia sẻ: "Cảm giác của em lúc này bớt run hơn một chút. Em không biết vì sao run, có lẽ tại tâm lý ban đầu như vậy nên vẫn chưa hết".

Đang dẫn đầu với 310 điểm, Thế Anh chọn gọi 40 điểm. Tuy vậy, các câu trả lời của Thế Anh đều sai. Kết thúc 4 phần thi, điểm số của nam sinh này là 285. Thế Anh chính thức trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013.

Theo Infonet.vn
Bạn đang đọc bài viết Thế Anh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013 tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật