Báo Công lý
Thứ Sáu, 15/11/2019

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện

Sự kiện: Tuyển sinh 2019
12/3/2019 20:58 UTC+7
(Công lý) - Theo như thông tin mà Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các thí sinh năm nay thi vào lớp 10, bài thi môn Lịch sử sẽ bằng hình thức trắc nghiệm và thời gian làm bài 60 phút chính vì vậy thời điểm này các thí sinh tập trung hết lực để học.

Bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 9 để ôn luyện là  một trong những lưu ý các giáo viên Lịch sử tại Hệ thống giáo dục HOCMAI nhấn mạnh. Theo như cấu trúc đề thi minh họa được công bố vào tháng 10/2018, phạm vi kiến thức nằm trong chương trình lớp 9, mức độ câu hỏi chỉ ở mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng, không có câu hỏi vận dụng cao. Do đề thi trắc nghiệm với số lượng 40 câu nên câu hỏi trong đề thi có mặt ở mọi chuyên đề, bài học mà học sinh được học ở lớp 9, từ lịch sử thế giới (1945-2000) và lịch sử Việt Nam (1919-2000). Trong đó, tỉ lệ câu hỏi về lịch sử Việt Nam chiếm khoảng 70%.

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện

Cấu trúc đề thi minh họa môn Lịch sử - Hà Nội

Với cấu trúc và hình thức đề thi như vậy, yêu cầu đầu tiên đối với học sinh là cần bám sát chương trình lớp 9 để ôn tập. “Sách giáo khoa lớp 9 là kim chỉ nan để học sinh ôn luyện trong thời gian gần 3 tháng còn lại. Học sinh cần đọc kỹ sách giáo khoa, trả lời các câu hỏi cuối bài, chú ý đọc các bài tổng kết để khái quát kiến thức. Đồng thời cần hệ thống kiến thức theo sơ đồ tư duy để dễ nhớ các kiến thức cơ bản, dễ tra cứu khi cần”, Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương, Giáo viên Lịch sử tại Hệ thống giáo dục HOCMAI cho hay.

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện

 

Đề cương ôn thi

Còn theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai cũng lưu ý học sinh: “Đề thi tương đối cơ bản, không có câu hỏi đánh đố học sinh, không có câu hỏi tích hợp hay vận dụng kiến thức thực tế. Các câu hỏi trải đều tất cả các nội dụng trong sách giáo khoa vì vậy học sinh không được học tủ bất kì nội dung nào, ngoài việc nắm kiến thức cơ bản học sinh cần rèn luyện kĩ năng so sánh và tổng kết để có thể làm được những câu hỏi dạng liên chuyên đề.

Theo như thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm nay thí sinh sẽ thi 4 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử. Môn Lịch sử và Ngoại ngữ sẽ thi bằng bài thi trắc nghiệm. Thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm học 2019- 2020 sẽ vào các ngày 2 và 3/6/2019.

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật