Báo Công lý
Thứ Năm, 27/6/2019

Nữ Hiệu phó tố cáo bị Hiệu trưởng cưỡng dâm trong nhiều năm

06/1/2019 14:00 UTC+7
(Công lý) - Nữ Hiệu phó 1 trường tiểu học ở Thanh Hóa đã tố cáo chính Hiệu trưởng nơi mình công tác cưỡng dâm chị ngay tại trường. Thậm chí, người này còn lén quay lại clip để đe dọa, uy hiếp cấp dưới suốt 7 năm.

Ngày 5/1, xác nhận với PV, anh Lê Văn T., trú tại xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cùng với vợ mình là chị Nguyễn Thị Q. vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng để tố cáo ông Trịnh Hữu T., nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Y.B, huyện Yên Định đã cưỡng dâm bà Q. ngay tại phòng làm việc. Không những thế, ông Trịnh Hữu T. còn lén quay lại clip và dùng nó để uy hiếp, ép buộc chị Q. phải làm công cụ để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình trong nhiều năm liền.

Theo vợ chồng chị Q., sự việc bắt đầu từ những năm 2009, khi đó chị Q. đang làm Hiệu phó trường Tiểu học Y.B, còn ông T. đang giữ chức Hiệu trưởng (sau này luân chuyển trường khác). Thời điểm đó, ông T. liên tục trêu ghẹo, có nhiều hành động vượt qua giới hạn đồng nghiệp. Nhận thấy những việc đó là không đúng mực, chị Q. đã phản kháng và tìm cách tránh né.

Chị Q. (quay lưng) trao đổi sự việc với PV

Tuy nhiên do nhà hiệu bộ cách xa khu vực lớp học và nằm biệt lập, nên vào cuối năm 2009, ông T. đã có hành vi cưỡng dâm chị Q. ngay tại phòng làm việc và lén quay lại clip để đe dọa, up hiếp.

“Tôi đã rất suy sụp, hoang mang và lo lắng. Tôi đã tìm mọi cách để dứt ra, thế nhưng mỗi lần như vậy ông T. lại đem clip ra dọa tôi, ép tôi phải làm theo ý của ông ấy. Vì quá lo sợ nếu sự việc bị lộ, vợ chồng tôi sẽ ly tán, 2 bên gia đình sẽ không còn mặt mũi nào nên khi đó tôi không còn cách nào khác, đành im lặng, không làm to chuyện cũng như không dám nói với chồng nửa lời”, Chị Q. nói.

“Sau đó ông T. đã rất nhiều lần ép tôi phải làm theo ý của ông ấy, từ việc cá nhân đến việc ở trường. Tôi sợ đến nỗi mỗi lần các giáo viên đi dạy tôi đều phải tìm cách để đi khỏi nhà hiệu bộ, bởi nếu ở đó tôi sẽ phải đối mặt với ông T.. Thế nhưng vì tôi là Hiệu phó, ông ấy là Hiệu trưởng nên còn liên quan đến công việc dẫn đến cũng có lúc không thể tránh được”, Chị Q. chia sẻ với PV.

Cũng theo chị Q., nhiều lần thấy thái độ của chị gay gắt quá, ông T. đã gửi vào Email của chị một đoạn clip ngắn để đe dọa, nếu không chiều theo ý ông T. sẽ gửi về cho chồng xem. Chị Q. còn cho biết thêm, chỉ đến khi chồng chị phát hiện thì sự việc mới được chấm dứt, ròng rã suốt 7 năm đó chị đã nhiều lần bị ông T. chiếm đoạt, và tất cả các lần đều diễn ra tại trường.

Cụ thể vào năm 2016, một nữ giáo viên tên M. thông báo cho anh T., Chồng chị Q. rằng chị Q. có quan hệ bất chính với Hiệu trưởng, và trong tay người này còn có cả clip “nóng”. Bán tín bán nghi, anh T. mới gặng hỏi vợ thì chị Q. đã thú nhận sự việc bị cưỡng dâm và bị ép buộc quan hệ suốt thời gian qua.

Anh T., chồng chị Q. cho biết: “Khi vợ thú nhận toàn bộ sự việc, tôi gần như suy sụp hoàn toàn, mọi việc trong gia đình đảo lộn, con cái nghỉ học, tủi hổ không dám chơi với bạn bè. Gia đình 2 bên cũng khuyên sự việc đã rồi, làm to chuyện thì cũng chỉ thêm xấu hổ. Mãi đến cuối năm 2016, sau khi thống nhất, vợ chồng chị Q. đã quyết định gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm hành vi của ông T.. Đồng thời vợ chồng chị Q. còn gửi kèm 1 số đoạn ghi âm, mà theo anh T. khẳng định đó là các cuộc hội thoại giữa những người trực tiếp có liên quan đến sự việc. Trong đó có cả vợ chồng chị Q. và ông T. Hiệu trưởng.

Công văn Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi huyện ủy Yên Định đề nghị làm rõ sự việc

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Thiện Chinh – Trưởng phòng Giáo dục huyện Yên Định cho biết sau khi nhận được đơn thư từ năm 2016, đầu năm 2017, Công an huyện cũng như Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã vào cuộc và xác minh làm rõ nội dung phản ánh.

Tuy nhiên, do không đủ căn cứ nên đã bác bỏ nội dung ông T. cưỡng dâm chị Q. trong nhiều năm. Sau đó cả 2 người này đều bị kỷ luật và chuyển công tác sang các trường khác do gây mất đoàn kết nội bộ và vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Cho rằng kết quả xác minh như vậy là chưa thỏa đáng, vợ chồng chị Q. tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng để đề nghị làm rõ sự việc.

Trước đó, nội dung tố cáo của vợ chồng chị Q. được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như nhiều ý kiến, bình luận trái chiều.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Nữ Hiệu phó tố cáo bị Hiệu trưởng cưỡng dâm trong nhiều năm tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật