Báo Công lý
Thứ Tư, 20/11/2019

Những lưu ý vàng đối với thí sinh năm nay thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sự kiện: Tuyển sinh 2019
12/3/2019 06:49 UTC+7
(Công lý) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2018 - 2019, dự kiến Hà Nội sẽ có 101.460 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Thí sinh sẽ phải thi 4 môn: Toán, Ngữ văn; Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đồng thời, chỉ tiêu vào các trường THPT công lập là 60-62%,  các trường THPT tư thục 20 % và 10% vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và số còn lại tham gia học nghề.

Theo đó, để có nắm bắt được những điểm mới trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, học sinh cần lưu ý: Đối với số môn thi, thí sinh sẽ phải thi 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Những lưu ý vàng đối với thí sinh năm nay thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Ảnh minh họa. Ngô Chuyên.

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ THCS như trước đây, năm nay việc xét trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi của học sinh.

Nguyên tắc tính điểm: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư ) + Điểm cộng thêm.

Bài thi của các môn tính theo thang điểm 10: Các trường căn cứ vào diện ưu tiên (đúng quy định) của học sinh để xác định điểm cộng thêm.

Các trường sẽ tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Các thí sinh được xét tuyển phải có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Đặc biệt, năm nay không cộng điểm nghề; Không chỉ không lấy điểm rèn luyện và học tập ở bậc THCS vào tính điểm xét tuyển, các thí sinh cần lưu ý kỳ thi năm 2019 cũng không áp dụng việc cộng điểm khuyến khích cho các thành tích chứng chỉ nghề.

Môn Lịch sử với hình thức thi trắc nghiệm trong vòng 60 phút. Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài 60 phút.

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý vàng đối với thí sinh năm nay thi vào lớp 10 ở Hà Nội tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật