Báo Công lý
Thứ Năm, 18/10/2018

Mang cồn vào trường đốt, một học sinh bị bỏng nặng

08/10/2017 11:22 UTC+7
Không có giờ học thí nghiệm nhưng em B đã mang cồn đến lớp học. Buổi trưa trong giờ ăn bán trú, sau khi ăn xong, B và Q.A cùng hai bạn mang cồn ra nghịch dẫn đến Q.A bị bỏng.

Cô Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 11h15 ngày 6/10 sau giờ ăn bán trú.

Theo tường trình của các học sinh liên quan, một học sinh đã đem cồn y tế đến lớp, sau giờ ăn bán trú, một số em đổ cồn vào chai nước rồi đốt. Lúc đầu học sinh Q.A đốt nhưng không thấy cháy, sau đó B. tiếp tục đốt dù các bạn còn lại có can ngăn và ngọn lửa bất ngờ bùng cháy lớn khiến học sinh này không kịp trở tay.

Hậu quả Q.A bị bỏng ở phần lưng, đùi và mông. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế của trường, các thầy cô đã đưa học sinh đi bệnh viện. Hiện Q.A đang được điều trị ở Viện bỏng quốc gia. Người thân của Q.A cho hay, em bị bỏng 24%, chỗ bỏng sâu khoảng 1%.

Mang cồn vào trường đốt, một học sinh bị bỏng nặng

Trường THCS Nghĩa Tân - nơi xảy ra vụ việc.

Trước sự việc trên, hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân đã nhận trách nhiệm khi không kiểm soát tốt học sinh, để học sinh mang chất cháy nổ vào nhà trường.

"Đầu năm học chúng tôi đã quán triệt và ký cam kết không được đưa chất cháy nổ vào trường nhưng rất khó khăn vì trường không có quyền kiểm soát tư trang của các em học sinh", bà Hảo nói.

Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân cũng cho biết, sự việc nằm ngoài mong muốn của nhà trường và học sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục công tác giáo dục học sinh thực nghiêm các quy định an toàn trong trường học, quy định trong phòng chống cháy nổ.

Giáo viên của nhà trường cũng thông tin thêm, mặc dù 100% các phòng học đều được lắp camera giám sát nhưng các học sinh này đã che camera trong quá trình “nghịch dại”. Sự việc diễn ra lại đúng vào thời điểm các con có 15 phút để vệ sinh cá nhân trước khi đi ngủ trưa.

Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cho học sinh bị bỏng. Cùng đó phân công học sinh chép bài cho em Q.A và phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp kiến thức cho học sinh trong và sau quá trình nằm viện.

Về quan điểm xử lý học sinh vi phạm cam kết, bà Hảo cho hay, trước mắt cần ổn định sức khỏe và tâm lí cho các em học sinh, tăng cường công tác quản lý, giáo dục trong trường. Sau khi sức khoẻ em Q.A ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Huy Hoàng(TH)
Bạn đang đọc bài viết Mang cồn vào trường đốt, một học sinh bị bỏng nặng tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật