Báo Công lý
Thứ Tư, 19/9/2018

Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về giáo dục

28/9/2017 09:24 UTC+7
(Công lý) - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa yêu cầu các địa phương lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục - đào tạo.

Bộ GD - ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục - đào tạo.

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận các thông tin phản ánh nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội với hoạt động của ngành giáo dục; đồng thời góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục và đào tạo tại các địa phương, cơ sở. 

Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về giáo dục

Cụ thể, các địa phương cần thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Ngoài ra, cần bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý cũng như trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.

Các Sở Giáo dục - Đào tạo định kỳ hàng tháng báo cáo tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh, học sinh và người dân về các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục - đào tạo tại địa phương về Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về giáo dục tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • nhungmath.34@gmail.com
    xin chào trang công lý, tôi xin được hỏi là nếu giáo viên môn toán dạy 13 tiết 1 tuần nên thiếu 4 tiết, hiệu trưởng yêu cầu dạy 4 tiết Tin không đúng chuyên ngành, giáo viên không muốn dạy nữa, vì phải dạy 1 năm rồi mà hiệu trưởng không thuê giáo viên hợp đồng. Như vây hiệu trưởng phân công như vây có đúng không. Mong trang công lý cho tôi được hiểu rõ
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật