Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/11/2019

Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Nam

17/3/2019 08:10 UTC+7
Chiều ngày 16/3, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam đã khai mạc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 16-19/3; thu hút sự tham gia 400 học sinh với 229 dự án.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, cho biết đây là năm thứ 7 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên, học sinh các trường phổ thông trên khắp cả nước tham gia với 481 dự án ở 21 lĩnh vực, 896 học sinh tham dự, tăng 6 học sinh so với năm học trước.

Tại khu vực phía Nam có 229 dự án của học sinh thuộc 20 lĩnh vực ở 32 tỉnh và 2 trường THPT thuộc các trường đại học tham gia (trong đó THPT có 191 dự án với 342 học sinh, THCS có 38 dự án với 67 học sinh).

thi

Học  sinh tỉnh Quảng Nam giới thiệu về đơn vị mình tại cuộc thi

“Tôi hy vọng rằng, thông qua hoạt động này, chúng ta sẽ có nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích để khích lệ tinh thần hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo của học sinh trên cả nước, mở ra hướng giáo dục mới.”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhắn nhủ: “Để cuộc thi đạt mục tiêu và đúng yêu cầu của Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học, tôi đề nghị Ban tổ chức có kế hoạch hoạt động chi tiết, đảm bảo cuộc thi khách quan, công bằng, đúng quy chế. Ban giám khảo cần tập trung làm việc chính xác, công bằng, lựa chọn được những đề tài tốt nhất để  trao giải và chọn cử tham gia hội thi Intel ISEF tổ chức tại Hoa Kỳ vào tháng 5 tới”.

Đại diện cho đơn vị tổ chức, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho biết TP.HCM vinh dự khi đăng cai tổ chức cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Nam. Cuộc thi là sân chơi để các em giới thiệu những thành tựu khoa học của mình đã nghiên cứu đến bạn bè các vùng miền.

qn

Học sinh trường THPT Kon Tum giới thiệu về đề tài khoa học của mình đến khách tham quan.  

Đồng thời đây cũng là nơi để các em có thể giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương với nhau. TP.HCM cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cuộc thi diễn ra an toàn, tốt đẹp nhất.

Thông tin thêm về cuộc thi năm nay, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: “Cuộc thi với năm nay có quy mô lớn với 229 dự án ở 20 lĩnh vực khác nhau diễn ra trong 4 ngày, từ nay đến ngày 19/3. Tính đến ngày 15.3, TP.HCM đã hoàn tất các công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp 34  đơn vị đến từ 32 tỉnh bạn với hơn 400 học sinh và 200 đại biểu tham dự. Chúng tôi tin tưởng cuộc thi năm nay sẽ diễn ra an toàn và thành công”.

Đây là cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; góp phần thực hiện giáo dục. Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học hằng năm có gần 500 dự án với gần 900 học sinh của 63 tỉnh/ thành phố, các trường trung học trực thuộc và các trường trung học phổ thông chuyên thuộc các đại học, trường đại học tham dự.

Theo Ngày nay

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật