Báo Công lý
Thứ Tư, 19/9/2018

Hàng trăm phụ huynh căng băng rôn yêu cầu thanh tra trường Mầm non Quảng Thái

28/9/2017 15:07 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay, 28/9, hàng trăm phụ huynh ở xã Quảng Thái, Quảng Xương (Thanh Hóa) tiếp tục cho con nghỉ học và mang băng rôn, đề nghị cấp có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra tài chính tại trường Mầm non Quảng Thái từ năm 2014 đến nay.

Do nghi ngờ dấu hiệu mập mờ trong việc thu, chi các khoản tiền xã hội hóa giáo dục của trường này nên nhiều phụ huynh tiếp tục gây sức ép để các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra các khoản thu chi.

Việc người dân sáng ngày 28/9 vẫn tiếp tục tụ tập đông người, đến trường mầm non Quảng Thái phản đối lạm thu cũng vì quá bức xúc, dồn nén. "Năm nào nhà trường cũng thu tiền xã hội hóa, sửa chữa cơ sở vật chất... nhưng quy định mức thu, áp đặt cho từng phụ huynh. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh tới nhà trường về mức thu quá cao, nhưng họ không chấp nhận và cũng không trả lời phụ huynh", chị Đới Thị Dung, phụ huynh học sinh cho biết.

Hàng trăm phụ huynh căng băng rôn yêu cầu thanh tra trường Mầm non Quảng Thái

Nhiều phụ huynh mang băng rôn đi đến trường mầm non để phản đối lạm thu

Do mức thu cao so với thu nhập của người dân ven biển, nên có những hộ thuộc diện khó khăn mà có 2 con nhỏ đến độ tuổi đến trường, nhưng họ đành cho con ở nhà vì không có tiền đóng.

Trong khi đó, năm học 2016-2017, nhiều gia đình không không cho con học bán trú, nhưng vẫn phải đóng khoản bán trú và các khoản chi cho bán trú giống như một học sinh học bán trú, mức 80 nghìn đồng/học sinh, anhTô Đức Vinh (thôn 2) bức xúc cho biết.

Hàng trăm phụ huynh căng băng rôn yêu cầu thanh tra trường Mầm non Quảng Thái

Các băng rôn ghi rõ nội dung kiến nghị của phụ huynh

Đến năm học này, 2017-2018 mới dự thu hơn 3 triệu đồng/ năm học, nhưng do phụ huynh phản đối găy gắt nên nhà trường  đã hạ xuống hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên trước đó, nhà trường đã thực hiện thu của nhiều phụ huynh.

Hàng trăm phụ huynh căng băng rôn yêu cầu thanh tra trường Mầm non Quảng Thái

Rất đông các phụ huynh đến trường mầm non Quảng Thái để gây áp lực với chính quyền 

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Phú Dũng, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái cho biết: "Địa phương đang khẩn trương xử lý những kiến nghị của phụ huynh học sinh như: Thanh tra các khoản thu chi của nhà trường từ trước tới nay; xác minh thông tin giáo viên có phát ngôn khiếm nhã đối với phụ huynh Việ này Ủy ban nhân dân xã sẽ thực hiện theo đúng quy định. 

Còn về việc đề nghị cho Hiệu trưởng nghỉ việc hay luân chuyển trường không thuộc thẩm quyền của lãnh đạo xã. Chúng tôi sẽ có báo cáo với lãnh đạo huyện. Và đề nghị phụ huynh tiếp tục cho con tới trường để ổn định tình hình địa phương".

Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm phụ huynh căng băng rôn yêu cầu thanh tra trường Mầm non Quảng Thái tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : thanh hóa

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật