Báo Công lý
Thứ Tư, 23/1/2019

Đắk Lắk: Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên

11/3/2018 20:31 UTC+7
(Công lý) - Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên để tìm hướng giải quyết hợp lý theo quy định.

Sau khi UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có thông báo về việc sẽ chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên đã tuyển dụng thừa từ năm 2011-2016, nhiều giáo viên đang công tác tại huyện đã tỏ ra bất bình và kiến nghị các ngành chức năng cần giải quyết công việc một cách thỏa đáng.

Đắk Lắk: Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên

Hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk tạm thời không bị mất việc.

Chiều 11/3, một cuộc họp khẩn giữa các Sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên và chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo lãnh đạo huyện Krông Pắk báo cáo: Ngày 9/3, huyện đã ra thông báo quyết định tạm dừng hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017, trong số hơn 600 giáo viên do huyện tuyển dụng dư trong các năm 2011 - 2016. Đối với 400 giáo viên còn lại, huyện sẽ tổ chức thi tuyển lấy 83 chỉ tiêu, các giáo viên không trúng tuyển huyện sẽ tiếp tục làm thủ tục để chấm dứt hợp đồng.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đăk Lăk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Păk.

Trước đó, từ năm 2011 - 2016, UBND huyện Krông Pắk liên tục ký hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở 3 cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non, dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên hợp đồng. Tiếp nhận thông tin phản ánh, các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk.

Mai Đỉnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật