Báo Công lý
Thứ Ba, 25/6/2019

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Uy tín tạo nên thương hiệu

13/1/2019 14:23 UTC+7
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập vào tháng 6/1996, do Giáo sư Trần Phương, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng làm Hiệu trưởng.

Là cơ sở đào tạo đa ngành (27 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm - Vừa học, Trực tuyến), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành; bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập vào tháng 6/1996, do Giáo sư Trần Phương, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng làm Hiệu trưởng.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Uy tín tạo nên thương hiệu

Trụ sở chính của Trường tại Hà Nội

Trường do các nhà quản lý kinh tế và trí thức hợp sức lập ra và hoạt động trên tinh thần tự nguyện góp vốn, góp sức vì sự nghiệp “trồng người”. Trường hiện có khoảng 1.000 cổ đông với tổng số vốn góp hàng trăm tỷ đồng.

Nhà trường được tổ chức theo nguyên tắc tập trung dân chủ, mỗi cổ đông có 1 phiếu biểu quyết tại Đại hội Cổ đông, không phân biệt vốn góp nhiều hay ít. Điều này đã giúp Trường phát triển bền vững, không xảy ra tranh chấp, xung đột về lợi ích.

Là trường tư thực không vì lợi nhuận, hàng năm, Trường sử dụng mọi nguồn thu cho việc xây dựng trường, trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật, phục vụ cho sinh viên, không chia lợi nhuận nên các cổ đông không nhận cổ tức.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường đã và đang đào tạo hàng trăm nghìn sinh viên, học viên, các cán bộ tại các địa phương trên khắp cả nước; cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Bên cạnh đó, Trường cũng nhận đào tạo sinh viên nước ngoài như: Lào, Campuchia… và đã thu được nhiều thành quả đáng khích lệ, góp phần tạo thêm mối quan hệ chặt chẽ giữa các quốc gia với nhau.

Nhiều sinh viên của Trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, thành thạo về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, kỹ năng mềm và tương đối thành thạo về ngoại ngữ. Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

PGS-TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng chia sẻ: “…Là một trường đào tạo các kỹ sư thực hành, đây vừa là sức mạnh của Nhà trường, vừa là mục tiêu và yêu cầu của việc xây dựng và phát triển của Nhà trường. Do vậy, việc kết hợp giữa học với hành đều được coi trọng hàng đầu trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo…”.

Với quy mô đào tạo 25 - 30 nghìn sinh viên, Trường có một đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu với 1.116 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 79 Giáo sư, Phó Giáo sư; 105 Tiến sĩ và 675 Thạc sĩ.

Trong dịp đến thăm trường nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định: “Đội ngũ cán bộ, giảng viên là những nguồn tài sản vô giá của Nhà trường”.

Trường có 3 cơ sở với diện tích 22 ha, đủ Phòng học, Phòng thực hành, Phòng tập đa năng, Thư viện… với đầy đủ phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại.

Cơ sở chính tại số 29A, ngõ 124, phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có quy mô đào tạo cho 25.000 sinh viên. Cơ sở 2 ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh có có quy mô cho 10.000 sinh viên và có ký túc xá đủ chỗ ở cho 2.000 sinh viên. Cơ sở 3 tại xã Vĩnh Tân, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là cơ sở đào tạo nghề.

Ghi nhận những cống hiến của Trường trong nền giáo dục của nước nhà, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba nhân dịp kỷ niệm 20 năm, 15 năm và 10 năm thành lập Trường.

Bên cạnh đó, Trường còn được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hà Nội… về những thành tích rất đáng ghi nhận trong quá trình xây dựng, phát triển của mình thời gian qua.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Uy tín tạo nên thương hiệu

Khu thực hành lâm sàng Khoa Răng Hàm Mặt của trường

Sau những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên cùng với sự đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, ngày 19/11/2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 5758/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường đào tạo ngành Y đa khoa (06 năm) và Dược học (05 năm) trình độ đại học. Và ngày 23/02/2018, Trường tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra cho phép đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy 02 ngành: Điều dưỡng (04 năm) và Răng - Hàm - Mặt (06 năm) theo Quyết định số 529/QĐ-BGĐT. Dù mới chỉ là giai đoạn đầu nhưng thầy và trò của Khoa Y đa khoa và Khoa Dược đã gặt hái được một số thành tích rất đáng kể. Nhiều sinh viên có học lực và rèn luyện xuất sắc được nhà trường tuyên dương, tạo hiệu ứng thi đua học tập trong toàn trường.

Ngoài hoạt động quản lý và đào tạo, Trường tăng cường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị khẳng định: Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng trong một trường đại học, giúp nâng tầm và vị thế của trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. Mục tiêu hoạt động của Nghiên cứu khoa học là phải gắn nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên; Đẩy mạnh Hợp tác quốc tế về Nghiên cứu khoa học Nâng cao trình độ chuyên môn và tạo động lực nghiên cứu cho các đối tượng; Nâng cao chất lượng giáo dục…

Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Hà Đức Trụ khẳng định: Trong những năm tới, với những phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giảng viên, trường sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có chất lượng cao hơn nữa, tuân theo tôn chỉ xuyên suốt, đó là Uy tín tạo nên thương hiệu.

Theo Thời báo Ngân hàng
Bạn đang đọc bài viết Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Uy tín tạo nên thương hiệu tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật