Báo Công lý
Thứ Hai, 23/4/2018

Cư dân mạng tiếp tục xôn xao chuyện cô giáo dạy dùng bao cao su

07/1/2017 20:40 UTC+7
Trong những ngày vừa qua, tài khoản của trang mạng xã hội facbebook có tên Phương Linh (một học sinh tại Hải Phòng) có đăng tải đoạn video cô giáo dạy kỹ năng sống với nội dung hướng dẫn sử dụng bao cao su.

Với những lời lẽ mô tả hết sức gần gũi, tự nhiên và hài hước, cô giáo trong clip hướng dẫn học sinh phải kiểm tra hạn sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ở vỏ bao cao su, khi xé không dùng móng tay hay xé mạnh làm rách bao. Thứ hai, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng ở vỏ bao cao su. Thứ 3, việc xé bao cao su không dùng móng tay vì xé mạnh, tỉ lệ rách bao sẽ rất cao.

Cư dân mạng tiếp tục xôn xao chuyện cô giáo dạy dùng bao cao su

Ảnh cắt từ clip

Trong clip có những tiếng động, tiếng cười của học sinh trong lớp nhưng không lộn xộn mà khá hợp tác với giáo viên. Nhiều học trò nữ đã xung phong lên bảng để thực hành.

Phương Linh cho biết, cô giáo đứng lớp là cô Lê Thủy Tiên, 24 tuổi, giáo viên của tại Trung tâm kỹ năng sống Phương Hồng ở Hải Phòng.

Cô giáo Thủy Tiên cho biết, trung tâm nơi cô làm việc có liên hệ dạy kỹ năng sống với nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hải PHòng. Clip  do học sinh quay trong giờ ngoại khóa tại một trường cấp 3 ở Hải Phòng, mà cô không hay biết.

Là giáo viên dạy kỹ năng sống ở tuổi teen, cô Thủy Tiên có rất nhiều chủ đề về giới tính, bệnh qua đường tình dục và cách phòng tránh, thực trạng nạo phá thai…

Hiện clip đang nhận được hàng chục nghìn lượt truy cập và có sự tương tác ở mọi lứa tuổi khác nhau. Đa số những bình luận đều ủng hộ phương pháp giảng dạy trực quan và hài hước, "dễ vào đầu" đối với học sinh. Một số phụ huynh cho rằng, "vẽ đường cho hươu chạy" còn hơn là việc giấu giếm. Học sinh cần được trang bị những kiến thức cơ bản để ứng xử. Và lứa tuổi này cần phải học.

Clip cô giáo hướng dẫn dùng bao cao su:

VIDEO

 

Theo Lê Vân/TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Cư dân mạng tiếp tục xôn xao chuyện cô giáo dạy dùng bao cao su tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật