Báo Công lý
Thứ Năm, 12/12/2019

Bộ GD&ĐT khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay”

30/7/2019 10:17 UTC+7
(Công lý) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, bức thư của nữ sinh Nguyễn Nguyệt Linh đã truyền cảm hứng và “đánh thức” người lớn về tác hại của rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Sau khi mạng xã hội chia sẻ bức thư của Nguyễn Nguyệt Linh - học sinh lớp 6 trường Marie Curie (Hà Nội ) gửi 40 hiệu trưởng, đại diện nhiều trường học cho biết sẽ tổ chức lễ khai giảng không bóng bay.

Sau lá thư khen ngợi của Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường ngày 28/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã biểu dương Nguyễn Nguyệt Linh và cho biết ngành giáo dục khuyến khích khai giảng “không bóng bay”.

“Tôi rất ấn tượng và xúc động khi đọc bức thư của em Nguyễn Nguyệt Linh, một em học sinh dù còn nhỏ tuổi nhưng đã biết bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình trước một vấn đề nóng của xã hội - vấn đề ô nhiễm môi trường, và có ý thức, trách nhiệm đối với việc bảo vệ môi trường.

Bức thư của em những ngày qua đã truyền cảm hứng và “đánh thức” người lớn nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa từ việc thả bóng bay - một việc thường được làm trong mỗi dịp khai giảng nhưng ít ai nghĩ về tác hại của nó. Bộ GD&ĐT hoan nghênh và biểu dương, khen ngợi ý tưởng xuất sắc, thiết thực của em Nguyệt Linh”, bà Nghĩa nói.

Bộ GD&ĐT khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay”

Bộ GD&ĐT khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay”

Bộ cũng đề nghị các nhà trường có những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện địa phương, nhà trường để vừa tạo không khí hứng khởi của ngày khai giảng, vừa bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng hy vọng, lá thư của em Linh sẽ khơi dậy ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của nhiều học sinh, trước hết là giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay trong lớp học, trường học và nơi các em đang sinh sống, bằng các việc làm hết sức cụ thể, thiết thực mỗi ngày. Từ việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của em Nguyệt linh, hy vọng sẽ lan tỏa, nhiều em học sinh sẽ có thêm những ý tưởng mới, sáng tạo, gắn liền với cuộc sống và học tập của các em.

Theo bà Nghĩa, những năm gần đây, lễ khai giảng đã có nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức theo hướng gọn nhẹ và thiết thực hơn, đảm bảo hướng đến học sinh và vì học sinh. Về cơ bản, phần lớn trường học đã thực hiện nghiêm túc việc đổi mới khai giảng. Tuy nhiên, một số nơi còn làm chưa nghiêm, khai giảng vẫn nặng nề với học sinh.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục quán triệt tinh thần đổi mới để khai giảng thực sự vui, ngày hội đến trường của học sinh và thầy cô giáo. Sắp tới, Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể gửi các trường, địa phương về việc tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020, trong đó nhấn mạnh các hoạt động vì môi trường.
 

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay” tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật