Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Bé 3 tuổi bị chó cắn tại trường đã xuất viện, có thể đi học lại

15/5/2018 11:56 UTC+7
(Công lý) - Ngày 15/5, Trưởng phòng GD-ĐT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) Phạm Xuân Duy cho biết, cháu bé L.T.T. (3 tuổi) bị chó cắn vào trán đã xuất viện và có thể đi học trở lại. Tuy nhiên, gia đình đang cho cháu ở nhà để tiện chăm sóc sức khỏe.

 “Ngay sau khi có thông tin, Phòng đã yêu cầu Trường Mầm non Bé Ngoan có địa chỉ ở khu phố 2, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn, báo cáo ngay sự vụ cụ thể liên quan đến cháu T. bị chó cắn đến mức phải nhập viện điều trị”, ông Duy nói.

Bé 3 tuổi bị chó cắn tại trường đã xuất viện, có thể đi học lại

Trưởng phòng GD-ĐT Bỉm Sơn Phạm Xuân Duy trao đổi với PV

Trước đó, vào sáng 28/4 trong giờ ra chơi, bé T. lại gần khu chuồng chó thì bất ngờ bị con chó mẹ nuôi tại trường cắn vào vùng trán gần mắt với vết thương khá sâu.

Bà Vũ Thị Mai Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Ngoan cũng xác nhận tại nhà trường vừa xảy ra sự việc trên, liên quan đến cháu T. (3 tuổi). Theo đó, trong giờ ra chơi giữa giờ, cháu T. đã đến gần chuồng chó mẹ để chơi, bất ngờ con chó nhảy lên rồi cắn vào trán cháu. Phía nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu đi bệnh viện, tiêm phòng dại. Nhà trường cam kết có trách nhiệm trong việc chăm sóc, chi trả các chi phí đối với cháu T.

“Con chó được bảo vệ nhà trường mua về, nuôi tại đây hơn 1 tháng và chưa rõ đã được tiêm phòng dại hay chưa. Hiện nay nhà trường cũng đã chuyển con chó đi nơi khác để giữ an toàn cho các cháu nhỏ. Đây là một sự việc cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc", bà Anh cho biết.

Theo tìm hiểu, Trường Mầm non Bé ngoan được xây dựng từ năm 2010 theo hình thức xã hội hóa giáo dục, với kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng trên diện tích hơn 4.000m2. Năm học 2015-2016, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Hiện Phòng GD-ĐT Bỉm Sơn đã có văn bản gửi tới tất cả các trường học trên địa bàn quản lý về việc rà soát cơ sở vật chất xuống cấp có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe học sinh, nghiêm cấm việc nuôi, nhốt, đưa chó vào trong trường học.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bé 3 tuổi bị chó cắn tại trường đã xuất viện, có thể đi học lại tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật