Báo Công lý
Thứ Tư, 23/10/2019

Giảm giá vé qua trạm thu phí với chủ phương tiện ô tô tại thị trấn Lương Sơn

29/10/2015 07:45 UTC+7
(Công lý) - Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính xem xét cơ chế đặc thù việc giảm giá đối với các hộ dân có xe ô tô, các doanh nghiệp vận tải đang sinh sống và kinh doanh trên địa bàn thị trấn Lương Sơn.

Giảm giá vé qua trạm thu phí với chủ phương tiện ô tô tại thị trấn Lương Sơn

Trạm thu phí trên quốc lộ 6.

Sau khi ghi nhận những ý kiến của người dân huyện Lương Sơn (Hòa Bình), ngày 23/10, Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình đã có Công văn số 632/CV-BOTQL6 gửi Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính về việc miễn giảm giá vé đối với các chủ phương tiện có giấy tờ, đăng ký xe, hộ khẩu thường trú trên địa bàn thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình khi lưu thông qua trạm thu phí Quốc lộ 6 tại km42+730. 

Theo đó, Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính, xem xét cơ chế đặc thù việc giảm giá đối với các hộ dân có xe ô tô, các doanh nghiệp vận tải đang sinh sống và kinh doanh trên địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đồng thời cũng kiến nghị hai Bộ có văn bản đề nghị chính quyền huyện địa phương tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; xử lý theo pháp luật các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm. 

Trạm thu phí Quốc lộ 6 tại km 42+730 do Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình chính thức thu phí từ 0h ngày 20/10/2005. Ngay trong hai ngày đầu đi vào thu phí, người dân trong khu vực đã có nhiều phản ứng do mức thu phí quá cao làm ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập của người dân, không chỉ trong khu vực thị trấn, mà còn cả những vùng lân cận của huyện Lương Sơn.

 

Nhan Sinh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật