Báo Công lý
Thứ Tư, 25/4/2018

Vụ chìm tàu VTP26 tại Nghệ An: Đã cứu được 6 thuyền viên và phát hiện 1 thi thể

17/7/2017 14:57 UTC+7
(Công lý) - Đến 11h30 ngày 17/7, lực lượng chức năng đã cứu được 6 thuyền viên và phát hiện 1 người tử vong trong số 13 thuyền viên của tàu VTP 26 bị chìm khi neo đậu tại khu vực Hòn Ngư, TX Cửa Lò (Nghệ An).

Theo đó, lực lượng cứu hộ tỉnh Nghệ An cho biết, đã tìm thấy 6 thủy thủ trên tàu chở than VTP26. Trong đó 4 người được cứu tại khu vực đảo Ngư; 2 người mới được phát hiện tại cảng Visai, một người được phát hiện đã tử vong tại cầu phao số 0 trên biển. Thi thể nạn nhân tử vong sẽ được đưa vào khu vực cầu cảng Hải đội 2.

Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo Biên phòng cùng Cảng vụ Nghệ An cho 3 tàu vận tải Lam Hồng 99, Thanh Thành Đạt 35 và Trường An neo gần khu vực Hòn Ngư hỗ trợ tìm kiếm người gặp nạn.

Vụ chìm tàu VTP26 tại Nghệ An: Đã cứu được 6 thuyền viên và phát hiện 1 thi thể

Thuyền viên được đưa vào bờ cấp cứu.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo Sở Y tế điều xe chuyên dụng và y, bác sỹ xuống cầu cảng Hải đội 2 để làm các thủ tục cần thiết. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Đình Thọ đã có mặt tại khu vực cầu cảng Hải đội 2, thị xã Cửa Lò trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Như thông tin trước đó, khoảng 2h ngày 17/7, tàu vận tải VTP26 tải trọng 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than cùng 13 thuyền viên trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò, Nghệ An. Do gặp bão số 2, nên phải neo đậu tại khu vực Hòn Ngư, thị xã Cửa Lò. Sau khi phát tín hiệu cầu cứu đã mất tích ngay sau đó.

Danh sách 6 thuyền viên được cứu sống gồm:

1. Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng. Quê quán: Ninh Bình

2. Ngô Cao Cường – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nghệ An

3. Đặng Duy Khiêm – Thợ máy OS. Quê quán: Thái Bình

4.  Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng. Quê quán: Thanh Hoá

5.  Vũ Văn Đạt – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nam Định

6. Lý Văn Giang – Thợ máy AB. Quê quán: Hải Phòng

Ngoài ra, một thuyền viên tử vong đang được đưa vào bờ để xác định danh tính.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Doãn Thông

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật