Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp: Đưa một thi thể nghi là thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 về bờ

04/11/2015 15:56 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/11, tàu CSB 2010 của Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa một thi thể tìm được trên biển nghi là thi thể của thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18 về cảng của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III tại thành phố Vũng Tàu.

Ngay khi được đưa về đến bờ, thi thể này đã được cơ quan chức năng đưa về bệnh viện để tiến hành khám nghiệm xác định danh tính nạn nhân. Thi thể này được lực lượng cảnh sát biển tàu CSB 2010 vớt vào khoảng 18 giờ ngày 3/11, cách vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị lật khoảng 70 hải lý về phía Tây Nam trên vùng biển tỉnh Trà Vinh. 

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III, dựa trên tính toán dòng chảy, hướng gió và kinh nghiệm đi biển của người dân, cũng như kinh nghiệm tìm kiếm của đơn vị, nhiều khả năng thi thể trên là thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18 bị lật trên luồng Soài Rạp (Thành phố Hồ Chí Minh) vào tối 30/10. 

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III cho biết, ngày 4/11, các phương tiện tiếp tục mở rộng tìm kiếm nạn nhân tàu Hoàng Phúc 18 trên vùng biển các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh. Đài thông tin duyên hải tiếp tục phát thông báo cho tàu, thuyền đang hoạt động trên khu vực tăng cường cảnh giới, tìm kiếm và thực hiện nghĩa vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển đối với nạn nhân tàu Hoàng Phúc 18. 

Trong ngày 3/11, lực lượng trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 đã làm nổi và lật con tàu này trở lại bình thường; tối 3/11, tàu Hoàng Phúc 18 đã được lai kéo vào khu vực biển Sao Mai-Bến Đình (thành phố Vũng Tàu) để phục vụ công tác điều tra.
 

Mạnh Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật