Báo Công lý
Thứ Ba, 18/6/2019

Vụ bé trai 19 tháng tuổi bị đánh: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và yêu cầu điều tra xử lý

04/1/2019 14:19 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/1 chị Kim Thị Nhi (ngụ TP.Vĩnh Long, mẹ của bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh đến nhập viện) cho biết, hiện tại con trai chị vẫn đang nằm viện điều trị, tâm lý chưa ổn định.

“Vết bầm bên ngoài đã đỡ, nhưng hàng đêm cháu vẫn giật mình, hoảng loạn, ngủ khoảng 1-2 tiếng là giật mình tỉnh giấc, chưa biết khi nào mới được về”, chị Nhi cho biết.

Chị Nhi cũng cho biết thêm: “Chiều hôm qua (3/1), Phòng GD&ĐT TP. Vĩnh Long đã sắp xếp để gia đình gặp gỡ nhà trường, lúc đó cô Huệ có xin lỗi gia đình nhưng phía gia đình tôi không chấp nhận và yêu cầu ngành chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Từ lúc cháu nhập viện đến giờ chỉ có cô hiệu trưởng đến thăm chứ cô Huệ chưa đến thăm cháu”.

Vụ bé trai 19 tháng tuổi bị đánh: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và yêu cầu điều tra xử lý

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, do quá bức xúc trước hành động của bảo mẫu đánh con trai mới 19 tháng tuổi sưng mặt nên mẹ cháu bé đã đưa hình ảnh kèm thông tin lên mạng xã hội.

Phòng GD&ĐT TP. Vĩnh Long cho biết, sự việc xảy ra vào trưa ngày 2/1 tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (Số 32, đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.1, TP. Vĩnh Long, Vĩnh Long).

Theo tường trình của cô bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi), vào lúc 12 giờ ngày 2/1/2019, bé Nguyễn Quốc Huy (19 tháng tuổi, ngụ phường 4, TP.Vĩnh Long) đang theo học nhóm trẻ 18-24 tháng có khóc trong giờ ngủ trưa làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Lúc này cô Huệ có dỗ bé Huy nhưng bé không nín và càng khóc to. Không kiềm chế được nên cô Huệ đã vả vào miệng bé Huy nhưng bé càng khóc to hơn.

Tức giận, cô Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào má của bé Huy. Sau đó, thấy má bé sưng và đỏ lên, sợ cô Hiệu trưởng thấy và sợ khi chiều cha mẹ bé đón sẽ phát hiện nên cô Huệ đã bế bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ. Tuy nhiên, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra.

Đến 14 giờ 20 phút cùng ngày, khi cha bé Huy đến đón, cô Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm. Không tin vào việc bé Huy bị té cầu thang nên gia đình đã đưa bé Huy đến Công an trình báo.

Vụ bé trai 19 tháng tuổi bị đánh: Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và yêu cầu điều tra xử lý

Chị Nhi trao đổi với PV

Trao đổi với PV, chị Kim Thị Nhi (ngụ TP.Vĩnh Long, mẹ của bé Huy) kể lại: “Khi cha của bé đón từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do bị té cầu thang như cô giáo nói mà là bị đánh. Sau đó, tôi cùng gia đình đưa bé đến phòng khám gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa bé đến Công an trình báo sự việc. Lúc này cô giáo mới thừa nhận đã tát con tôi nhiều cái”. 

Trao đổi với PV, bà Cao Thị Minh, Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương cho biết: “Vào khoảng 12 giờ ngày 2/1/2019, tôi nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18-24 tháng nên đến thăm lớp thì thấy bé Huy nằm im nên quay về phòng làm việc. Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, tôi được Công an P.1, TP.Vĩnh Long mời đến trụ sở cùng với cô Huệ để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo, tôi mới biết rõ sự việc. Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị gia đình đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí”.

Trao đổi về việc này, bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP.Vĩnh Long phối hợp cùng địa phương đến thăm hỏi để ổn định tâm lý của trẻ và gia đình. Đây là một điều mà ngành giáo dục không mong muốn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.

Chiều 3/1, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, cho biết phía nhà trường đã cho ngưng việc đối với bảo mẫu tát nhiều cái vào hai bên má của bé trai 19 tháng tuổi phải nhập viện điều trị.

Hồng Nam

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật