Báo Công lý
Thứ Hai, 16/9/2019

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Trung tâm Báo chí Quốc tế hoạt động từ 26/2

Sự kiện: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
26/2/2019 06:54 UTC+7
(Công lý) - 9h00 sáng nay (26/2), Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ phóng viên đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội sẽ chính thức hoạt động.

Trước đó, vào chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế (TTBC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất TTBC được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Trung tâm Báo chí Quốc tế hoạt động từ 26/2

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: “Đây là cố gắng lớn với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành của Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo trang bị các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam để các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất”.

Trao đổi với các phóng viên tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Đến thời điểm này, chúng ta có thể hoàn toàn khẳng định một điều là đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội cũng như các hoạt động song phương liên quan”.

TTBC được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn vào 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, TTBC mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.

Tại đây, các khu làm việc được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

TTBC còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của TTBC sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…

Bên cạnh đó, tại TTBC cũng có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam.

Theo Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao, TTBC phục vụ phóng viên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội  hoạt động từ 9h00 sáng 26/2 đến ngày 1/3/2019.

Bạch Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật