Báo Công lý
Thứ Ba, 18/12/2018

Thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ oi nóng, chiều tối mưa dông

07/9/2015 08:45 UTC+7
Do tác động của gió phơn với lượng ẩm lớn trên 65% kết hợp với nền nhiệt cao 33-36 độ C, nên đồng bằng Bắc Bộ chuyển oi nóng đặc biệt là ở Hà Nội, Ninh Bình, Hòa Bình.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 7/9 khi rãnh thấp bị nén xuống, lượng ẩm tăng lên 90% sẽ gây mưa rào và dông trên diện rộng cho Bắc Bộ, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trung Bộ nắng nóng có phần gia tăng, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, một số nơi ở Nghệ An, Quảng Trị, Phú Yên… trên 38 độ C. 

Gió Tây Nam sẽ gây mưa dông rải rác cho các tỉnh phía Nam sau 15 giờ với nguy cơ tố lốc, gió giật và sấm sét. Trên biển, gió Tây Nam cấp 4-5 cũng gây mưa dông và gió giật cho vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, huyện đảo Trường Sa khiến tầm nhìn xa giảm xuống dưới 10 km.

Thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ oi nóng, chiều tối mưa dông

Ảnh minh họa - TTXVN

Dự báo thời tiết cả nước từ ngày 7-13/9:

Các tỉnh phía Bắc trong 2 ngày đầu tuần ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối và đêm 7/9, vùng núi có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Ngày 8-9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Cuối tuần mây thay đổi đến nhiều mây, khả năng có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ ngày 6-8/9, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 9/9 đến hết tuần ngày nắng, có mưa vài nơi, ở phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 6-8/9 trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Đến hết tuần mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác.

Trong 2 ngày đầu tuần, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Những ngày sau mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 9 -11/9 nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương).

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ oi nóng, chiều tối mưa dông tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật