Báo Công lý
Thứ Năm, 21/3/2019

Thanh Hóa: Ba bé trai chết đuối thương tâm dưới ao cá

09/4/2018 14:14 UTC+7
(Công lý) - Khi đi lấy xả về, không thấy 3 cháu bé ở nhà, bà L. vội hô hoán người đi tìm thì bàng hoàng phát hiện cả 3 cháu đã tử vong dưới ao nước.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Quý Do, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm, nạn nhân là 3 bé trai sinh năm 2011 và 2014.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Theo ông Do, vào chiều ngày 8/4, cháu Vũ Xuân H. (SN 2011) và cháu Lê Thế Tuấn A. (SN 2014) rủ nhau lên nhà bà Nguyễn Thị L. (SN 1957) để chơi với cháu Vũ Xuân Đ. (SN 2014) đang ở chung với bà.

Khi thấy các cháu ngồi chơi trong nhà, bà L. đã ra sau vườn thu hoạch xả để bán. Lúc bà L. quay lại thì không thấy các cháu đâu nên hốt hoảng đi tìm.

Linh tính có chuyện chẳng lành, bà L. đã gọi mọi người đến để cùng đi tìm và phát hiện ba thi thể ba cháu dưới ao cá gần nhà.

Theo một số người dân cho biết, ao mà các cháu chết đuối trước đây là hố sâu múc đất để san lấp đường. Nhưng khi mưa xuống, thấy có nước nên gia đình đã cải tạo làm ao thả cá. Được biết, cháu Đ. (SN 2014) là cháu nội của bà L., cháu Tuấn A. (SN 2014) là cháu ngoại, còn cháu H. (SN 2011) gọi bà L. bằng bà thím.

Trước khi sự việc xảy ra, do hoàn cảnh khó khăn bố mẹ cháu Vũ Xuân Đ. đều đi làm ăn xa tận Quảng Ninh, còn bố mẹ cháu Lê Thế Tuấn A. phải vào tận Bình Dương để kiếm sống.

Trước sự việc thương tâm trên, UBND huyện Tĩnh Gia đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, phía UBND xã Phú Sơn cũng đã xuống động viên, an ủi, đồng thời hỗ trợ mỗi nhà 500 nghìn đồng.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Ba bé trai chết đuối thương tâm dưới ao cá tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Các hố sâu ngay từ chân hố và không có chỗ bám nguy hiểm chả riêng với các cháu bé mà người lớn không biết bơi rơi xuống ngập đầu không kêu cứu, không có ai cũng dễ chết. Có lẽ đã quá muộn để mọi địa phương dẹp nhanh các bẫy này, còn không phải có biện pháp an toàn và kèm theo phải có các biện pháp răn đe trong phạm vi pháp luật cho phép. Còn nhiều nước khi có tai nạn xảy ra và chứng minh được người chủ công trình có lỗi thì ngoài khả năng bị truy tố thì còn lo đền bù suốt đời. Chính vì thế mùa đông đường trơn do tuyết, đóng băng thì tự động từng nhà bên Đức sống sát đường phải lo cạo băng, quét tuyết và cả rải cát cho khỏi trơn khu vực trước cửa nhà mình chịu trách nhiệm, và chỉ như thế mới không lo các hình phạt nói trên.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật