Báo Công lý
Thứ Năm, 21/3/2019

Tái diễn hành vi phá hoại hoa màu của người dân

11/4/2018 17:02 UTC+7
(Công lý) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, các đối tượng xấu sẵn sàng hủy hoại hoa màu, cây cảnh của người dân tốn biết bao công sức ươm trồng. Các sự việc liên tiếp xảy ra khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Ngày 11/4, thông tin từ xã Định Tân (Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ phá hoại cây trồng của người dân, khiến 8 sào mướp đắng và mướp Nhật (còn gọi là quả này) sắp đến kỳ thu hoạch bị nhổ sạch gốc dẫn tới chết héo.

Tái diễn hành vi phá hoại hoa màu của người dân

8 sào mướp đắng, quả này của người dân bị phá hoại

Được biết, 8 sào mướp đắng bị phá hoại là của 2 hộ gia đình anh Phạm Văn Định và Phạm Quang Lục (ngụ thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân). Sáng ngày 9/4 người dân nhận được thông tin mướp đắng của gia đình héo lá bất thường, nhiều gốc cây đã bị nhổ lên. Các hộ đã bỏ tiền ra đầu tư khoảng 40 triệu đồng.

Anh Định cho hay: "Khi nhận được thông tin, tôi hốt hoảng chạy ra xem tình hình thế nào hay người ta đùa mình. Ra tới nơi thì thấy cả vườn đang héo lá, rũ dần xuống. Xem xét kỹ thấy toàn bộ 8 sào cây đều bị nhổ sạch gốc lên khỏi mặt đất. Nhận thấy đây là hành vi đốn mạt của kẻ xấu nên tôi đã báo cáo chính quyền địa phương, Công an xã".

Hiện Công an huyện Yên Định đã vào cuộc truy tìm kẻ phá hoại để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng đã điều tra, làm rõ đối tượng Hà Thanh Liêm, trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn có hành vi phá hoại tài sản của 2 gia đình ông Lê Huy Việt và ông Vũ Đức Huế ở cùng thôn.

Do thù hằn cá nhân, Hà Thanh Liêm đã pha thuốc diệt cỏ rồi phun trực tiếp lên 2 vườn quất cảnh của gia đình hàng xóm. Hậu quả khoảng 400 gốc quất đang đến độ thu hoạch đã chết, cháy lá và rụng quả, thiệt hại ước tính khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, TAND huyện Triệu Sơn tuyên phạt 30 tháng tù cho hành vi độc ác Hà Thanh Liêm.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Tái diễn hành vi phá hoại hoa màu của người dân tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật