Báo Công lý
Thứ Tư, 17/7/2019

Rộn ràng ngày hội quất cảnh ở Hội An

13/1/2019 14:29 UTC+7
(Công lý) - Ngày hội là nơi trưng bày hàng chục cây quất cảnh, được tạo hình nghệ thuật độc đáo từ các nghệ nhân hàng đầu ở làng Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam.

Ngày 13/1, UBND xã Cẩm Hà đã tổ chức "Ngày hội cây quất cảnh Cẩm Hà lần thứ IV - Năm 2019". Bên cạnh nhiều chương trình sôi nổi tại ngày hội, các du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều cây quất cảnh được nhà vườn tuyển chọn mang đến để triển lãm.

Ngoài ra, các gian hàng tại ngày hội còn triển lãm các sản phẩm được chế biến từ quất, cũng như những sản phẩm nông nghiệp của địa phương như: nước quất, rượu quất, mứt quất…

Rộn ràng ngày hội quất cảnh ở Hội An

Du khách đến tham quan ngày hội quất cảnh năm 2019

Đây là lần thứ 4 ngày hội cây quất cảnh được tổ chức, nhằm giới thiệu, tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An đến người dân và du khách. Đồng thời khuyến khích các nghệ nhân, nông dân ở làng quất Cẩm Hà phát triển nghề trồng quất thành một thương hiệu độc đáo.

Được biết, trong năm 2018, từ các loại hoa, cây cảnh mà chủ yếu là quất bán vụ Tết, thu nhập của xã Cẩm Hà đạt 37,5 tỷ đồng. Chính nguồn thu nhập này đã góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Rộn ràng ngày hội quất cảnh ở Hội An tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật