Báo Công lý
Thứ Tư, 26/6/2019

Phạt tàu cao tốc chở số khách quá quy định trong dịp Tết

14/2/2019 14:06 UTC+7
(Công lý) - Để tàu cao tốc chở quá số người quy định, một Công ty ở Quảng Nam bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng.

Chiều 14/2, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định xử phạt số tiền 33,6 triệu đồng đối với tàu cao tốc Ngân Hà vì đã chở vượt quá số khách quy định.

Theo báo cáo của Ban quản lý (BQL) Bến Thủy Bộ Hội An, trưa mùng 5 Tết (ngày 9/2), đơn vị nhận được phản ánh về việc canô của Công ty TNHH MTV Ngân Hà (xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An) vận chuyển khách từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại với số người vượt quá số lượng cho phép.

Sau khi nhận được phản ảnh, UBND TP Hội An đã chỉ đạo BQL Bến Thủy Bộ kiểm tra số lượng hành khách và lập biên bản vi phạm hành chính.

Phạt tàu cao tốc chở số khách quá quy định trong dịp Tết

Hình ảnh tàu cao tốc chở người quá quy định (Ảnh: T.L)

Số lượng người trên ca nô khi cập bến là 51 người, trong đó có 4 trẻ em bồng trên tay, 1 thuyền trưởng và 1 lái tàu. Canô QNa 1214 của Công ty Ngân Hà chỉ được phép chở 34 khách. Như vậy vượt 11 người so với quy định.

Sau khi có báo cáo của BQL Bến Thủy Bộ và phản ảnh của du khách, UBND TP Hội An đã xem xét, ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 33,6 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Ngân Hà.
 

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Phạt tàu cao tốc chở số khách quá quy định trong dịp Tết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật