Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/10/2019

Nam hành khách Trung Quốc trộm 4.500 USD trên máy bay

12/10/2019 14:44 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, một nam hành khách người Trung Quốc bị phát hiện khi tự ý lục hành lý, lấy cắp 4.500 USD của hành khách khác tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, sự việc xảy ra trên chuyến bay K6838 từ Sihanokville (Campuchia) về TP. HCM của hãng hàng không Angkor Air. Tiếp viên trưởng chuyến bay đã phát hiện hành khách Cheng Xin Sheng, quốc tịch Trung Quốc (ngồi ghế 3C) có hành vi lục lọi hành lý của hành khách ghế 4C cùng chuyến bay.

Sau đó, hành khách ngồi ghế 4C phát hiện bị mất 4.500 USD. Khi máy bay hạ cánh, qua kiểm tra, nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện một túi giấy có chứa đúng số tiền trên trong ngăn hành lý ở hàng ghế số 3C. 

Nam hành khách Trung Quốc trộm 4.500 USD trên máy bay

Ảnh minh họa

Ngay lập tức, vụ việc đã được bàn giao cho Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để giải quyết theo thẩm quyền. Được biết, khi phát hiện vụ việc trộm cắp trên máy bay, trong quyền hạn của mình, các hãng hàng không sẽ lập biên bản vi phạm, thu giữ tang vật và bàn giao đối tượng cho cơ quan an ninh xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Các hãng hàng không nội địa cho biết, tình trạng trộm cắp trên máy bay ngày càng diễn biến phức tạp. Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa, hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay.

Ngoài ra, hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình, đồng thời thông báo cho tiếp viên ngay khi phát hiện các đối tượng nghi vấn trộm đồ của mình hoặc hành khách khác.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Nam hành khách Trung Quốc trộm 4.500 USD trên máy bay tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật