Báo Công lý
Thứ Hai, 25/6/2018

Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ sạt lở

10/1/2017 07:03 UTC+7
(Công lý) - Từ hôm nay (10/1) đến 12/1, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, vùng núi đề phòng sạt lở đất, đá.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.

Dự báo, từ ngày hôm nay đến ngày 12/01, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng.

Tại các tỉnh vùng núi từ Hà Giang, Tuyên Quang sang Lai Châu, Điện Biên, Sơn La sẽ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Đặc biệt một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang cần lưu ý nguy cơ xảy ra trượt lở đất, đá.

Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ sạt lở

Bắc Bộ mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng sạt lở đất đá

Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Do mưa nên nền nhiệt ban đêm khu vực này giảm còn 14-17 độ C, ban ngày lạnh 21-24 độ C. Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận trong hôm nay được dự báo sẽ có mưa, mưa rào. Đêm và sáng trời rét nhẹ 17-20 độ C, ban ngày nhiệt độ cao nhất vẫn ở mức 24 độ C.

Đến ngày 12/1, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ kéo nhiệt độ ban đêm toàn miền Bắc sẽ giảm sâu về mức 13-16 độ C, ban ngày rét dưới 20 độ C.

Khôi Anh
Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ sạt lở tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật