Báo Công lý
Thứ Tư, 13/11/2019

Làm rõ người tung tin đồn thầy giáo làm học sinh lớp 8 có bầu

09/3/2019 18:22 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang truy tìm đối tượng tung tin thầy giáo làm cho học sinh lớp 8 có bầu, đang gây xôn xao dư luận.

Theo đó, vào tối 26/2, trên trang Facebook cá nhân có tên Hiền Sóc, đã đăng tải một loạt dòng trạng thái nói về việc thầy Th. (công tác tại trường THPT Nghèn, huyện Can Lộc) quan hệ với nữ sinh H.T.H. (học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Văn Thiêm, đóng tại TP Hà Tĩnh) dẫn đến có thai.

Thông tin được lan truyền nhanh chóng khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành động của thầy giáo và việc giáo dục của phụ huynh không đến nơi đến chốn để xảy ra cơ sự như vậy.

Ông Trần Thanh Kiên, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và làm báo cáo về sự việc này. 

Làm rõ người tung tin đồn thầy giáo làm học sinh lớp 8 có bầu

Báo cáo của Trường THCS Lê Văn Thiêm sau khi tiếp nhận và xác minh tin đồn về nữ sinh trong trường.

Theo báo cáo, xác minh của nhà trường, em H. không biết thầy Th. là thầy giáo nào, không học thêm với thầy Th. (Facebook xuyên tạc sai sự thật là học kèm với thầy Th). Ngoài ra, vào ngày 15/1, nhà trường có tổ chức phối hợp Bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh khám sức khỏe cho các em học sinh trong trường. Em H. có tham gia khám và kết quả ngày hôm đó, sức khỏe em cũng được các bác sỹ kết luận bình thường.

Ông Kiên cho biết thêm, em H. T. H. là học sinh ngoan, lễ phép, hòa động, có ý thức học tập và rèn luyện tốt, tích cực năng động trong các hoạt động phong trào của lớp. Từ đầu năm học đến thời điểm này, em chấp hành tốt nội quy nhà trường; không vắng chậm buổi học nào trong học chính khóa và học thêm. Kết quả học lớp 6, 7 và học kỳ 1 lớp 8 xếp loại học lực giỏi, hành kiểm tốt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo sự việc và phối hợp ngành Công an để điều tra đối tượng có Facebook trên.

“Nhà trường cũng quán triệt tất cả các học sinh và giáo viên trong trường không được chia sẻ lan truyền những thông tin trên gây áp lực tâm lý cho em H., đồng thời chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng làm rõ người tung tin và sự việc không có thật được công khai để không ảnh hưởng tới em H. và thầy Th.” – ông Kiên nói.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang phối hợp với các đơn vị khẩn trương điều tra, truy tìm facebook tung tin đồn thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Làm rõ người tung tin đồn thầy giáo làm học sinh lớp 8 có bầu tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật