Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Không khí lạnh tăng cường, Trung và Nam Bộ có mưa, Hà Nội chuyển lạnh

30/10/2017 06:20 UTC+7
(Công lý) - Sáng sớm 30/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động, tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ giảm nhanh, trời chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (30/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển lạnh, đêm và sáng sớm nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, Trung và Nam Bộ có mưa, Hà Nội chuyển lạnh

Các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Huyền Trân và huyện Côn Đảo) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-3,0. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cũng do tác động của không khí lạnh, từ chiều và đêm nay (30/10), ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Về vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong 24 giờ tới, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 7-8; phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Huyền Trân và huyện Côn Đảo) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong ngày 30/10, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục ảnh hướng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam, sau đó ảnh hưởng tới đất liền các tỉnh Nam Bộ.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh tăng cường, Trung và Nam Bộ có mưa, Hà Nội chuyển lạnh tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật