Báo Công lý
Thứ Tư, 22/11/2017

Khánh Hòa: Cứu chữa rùa da quý hiếm và thả về biển

06/8/2013 08:02 UTC+7
Chiều tối 5-8, anh Nguyễn Ngọc Tân, chủ quán kinh doanh hải sản ở khu vực biển Bãi Dài (TP Cam Ranh) xác nhận anh vừa cứu chữa cho một con rùa da quý hiếm lên bờ đẻ trứng và “đi lạc” đến trước quán ăn của gia đình.

Khánh Hòa: Cứu chữa rùa da quý hiếm và thả về biển

Con rùa da có chiều dài 2m được anh Tân cứu chữa và thả về biển.

Theo anh Tân (ở thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, TP Cam Ranh), con rùa da này có chiều dài 2m, chiều rộng thân 1,25m, chiều rộng tính cả chi trước của rùa dài 2,3m, ước tính trọng lượng khoảng 400 kg. Khi được phát hiện, con rùa da vừa mới sinh xong khoảng 100 trứng và đã bị thương từ trước.

Sau khi nhận được tin báo của anh Tân, Phòng Quản lý khai thác nguồn lợi và Môi trường thủy sản (Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa) đã phối hợp với các đơn vị liên quan thả con rùa da về biển an toàn. Riêng ổ trứng rùa, cơ quan chức năng phối hợp với anh Tân trông coi, theo dõi, chờ ngày trứng nở sẽ thả rùa con về biển.

Được biết, đây là lần đầu tiên người dân tỉnh Khánh Hòa phát hiện loài rùa da quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng, lên bờ đẻ trứng.
                                                                                                    
Minh Tuấn

       

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Cứu chữa rùa da quý hiếm và thả về biển tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật