Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Hàng ngàn người cầu khấn rắn "thần"

01/3/2018 14:37 UTC+7
Tin đồn về con rắn này có từ trước tết nhưng chính thức rộ lên ngày mùng 9 tết (24/2), làm lượng người hiếu kỳ càng lúc càng đông.

Theo ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, TX Ba Đồn (Quảng Bình), đã có hàng ngàn người đổ về địa phương xem và cầu khấn tại ngôi mộ vô danh ở ven đường vào xã, đoạn thuộc thôn La Hà Tây, sau khi xuất hiện con rắn mà người dân địa phương cho là linh thiêng.

Hàng ngàn người cầu khấn rắn "thần"

Ảnh: T.Q.Nam

Tin đồn về con rắn này có từ trước tết nhưng chính thức rộ lên ngày mùng 9 tết (24/2), làm lượng người hiếu kỳ càng lúc càng đông. Tính đến tối 24/2, người cầu khấn đã "dâng" hơn 150 triệu đồng.

Theo ông Trọng, câu chuyện hiếu kỳ và cầu khấn là tự phát của người dân, xã gặp khó khi xử lý. Xã đã yêu cầu Công an giữ trật tự và giao Ban Công tác mặt trận thôn La Hà Tây lập tổ quản lý (kiểm soát cả tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân).

"Trước mắt, xã báo cáo tình hình cho Phòng Văn hóa và UBND TX.Ba Đồn để có chỉ đạo phù hợp", ông Trọng giải thích thêm.

Theo người dân địa phương, ngôi mộ này chôn cất người ăn xin ở trong vùng, mất từ thời chống Pháp.

Theo Thanh Niên Online
Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn người cầu khấn rắn "thần" tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • traitim.nhanhau@yahoo.com.vn
    Thời đại công nghệ 4G rồi mà nhiều kẻ vẫn tin những sự việc nhảm nhí ,người không có ăn có học kém hiểu biết đẫ đành,nhưng trông cũng nhiều người sáng sủa dáng có ăn có học mà cũng mê muội vậy sao.chính quyền ở đâu sao không đập chết con rắn nướng cho chó ăn là xong chuyện
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật