Báo Công lý
Thứ Ba, 17/9/2019

Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão

25/7/2015 08:27 UTC+7
Để ứng phó với các trận siêu bão đổ bộ trực tiếp vào địa bàn Thủ đô, ngoài sử dụng tối đa trang thiết bị, UBND TP Hà Nội còn dự kiến huy động từ 50 đến 52 nghìn người tham gia ứng trực thường xuyên.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định số 3358 về phương án phòng, tránh, ứng phó với bão mạnh, siêu bão trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế đến thiệt hại mức thấp nhất về người, tài sản và các công trình trọng yếu.

Theo đó, Hà Nội đưa ra hai tình huống giả định các cấp độ bão có thể gây thiệt hại ở mức độ khác nhau. Với tình huống một, bão mạnh, siêu bão (bão mạnh cấp 11, cấp 12, trên cấp 12; giật cấp 13, 14, trên cấp 14) làm đổ cây cối, nhà cửa, cột điện và sức phá hại cực kỳ lớn.

Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão

Hà Nội vừa trải qua trận giông lốc lịch sử làm 2 người chết, 1.300 cây cổ thụ bị đổ gãy

Tình huống hai, bão mạnh, rất mạnh (bão mạnh cấp 11, cấp 12, trên cấp 12; giật cấp 13, cấp 14) kèm theo mưa to kéo dài từ 2 đến 3 ngày với tổng lượng mưa trên 500mm, gây ngập lụt trên diện rộng và làm đổ cây cối, nhà cửa, cột điện, với sức phá hại cực kỳ lớn.

Với các tình huống trên, đài truyền hình, truyền thanh, phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn sẽ tăng cường thời lượng đưa tin, cảnh báo, lưu ý cho người dân, các cơ quan, đơn vị về cường độ, sức tàn phá của bão để mọi người dân nâng cao mức độ cảnh giác.

Về lực lượng ứng phó với bão mạnh, siêu mạnh, Hà Nội dự kiến huy động từ 50 đến 52 nghìn người của các sở ngành, UBND quận huyện tham gia khi bão đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Tùy theo tình hình diễn biến và mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của bão, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố quyết định việc điều động và phân công, bố trí lực lượng để chi viện cho các địa phương theo yêu cầu.

Còn phương tiện, trang thiết bị dự kiến huy động để phòng, tránh, ứng phó với bão mạnh, siêu bão gồm có phương tiện, trang thiết bị cơ động, chi viện của các sở, ngành, đơn vị thành phố và tại chỗ của các quận, huyện, thị xã.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật