Báo Công lý
Thứ Hai, 25/3/2019

Gia đình 4 người treo cổ chết ở Hà Tĩnh : Hai cháu bé là nạn nhân trong cơn quẫn bách của bố mẹ

21/10/2018 21:24 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ 4 người trong gia đình chết trong tư thế treo cổ, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh nhận định, hai cháu bé là nạn nhân trong cơn quẫn bách của bố mẹ, hiện trường không có dấu hiệu người ngoài đột nhập.

Ngày 21/10, Công an Hà Tĩnh cho biết, trên cơ sở kết quả khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bốn người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi, trú xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh) là do treo cổ.

Một cán bộ Viện kiểm sát huyện Kỳ Anh cho biết, hiện trường ngoài thư tuyệt mệnh nói đến uẩn khúc, bí bách nợ nần trong cuộc sống thì chưa phát hiện thêm dấu vết gì khả nghi, liên quan đến người ngoài đột nhập vào gây án.

Theo đó, quãng thời gian tử vong của bốn nạn nhân là vào ban đêm. Hai cháu bé là nạn nhân trong cơn quẫn bách của người lớn. Hiện, một số người được cho là liên quan tới nợ nần của gia đình anh Thành, trong quá trình điều tra công an sẽ mời họ làm việc.

Trước đó vào sáng 20/10, chị gái của anh Thành phát hiện em trai là Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), cùng vợ Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi) và hai người con là Nguyễn Đăng Khoa (6 tuổi), Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi) chết trong thế treo cổ trên xà gồ sắt, tại phòng ngủ nhà riêng. Bên cạnh là thư tuyệt mệnh được cho là của hai vợ chồng viết.

Trong bức thư tuyệt mệnh, anh Thành xin lỗi người thân, bà con làng xóm, các cơ quan đoàn thể địa phương. Anh Thành nói nguyên nhân tìm đến cái chết là trong vài năm trở lại đây cuộc sống gia đình thực sự vô nghĩa, bế tắc.

Gia đình 4 người treo cổ chết ở Hà Tĩnh : Hai cháu bé là nạn nhân trong cơn quẫn bách của bố mẹ

Nhiều người không kìm được nước mắt tiếc thương cho các nạn nhân xấu số 

Một người địa phương cho biết, trước khi chết chị Thanh mặc quần áo đẹp, đeo giày cho hai cháu nhỏ. Cả nhà treo dây vào thanh sắt giữa nhà rồi cùng thắt cổ.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng hoàn tất khám nghiệm hiện trường, thi thể của anh Nguyễn Tiến Thành cùng vợ và hai con, bàn giao cho gia đình để mai táng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ 30 triệu đồng chi phí mai táng.

Chiều ngày 20/10, hàng nghìn người dân xã Kỳ Hợp đã đội mưa, tiễn đưa bốn nạn nhân về nơi chín suối. Nhiều người không kìm được nước mắt tiếc thương cho các nạn nhân xấu số và nỗi đau tột cùng mà gia đình của các nạn nhân phải chịu đựng.

Tại lễ tang, nhiều người dân không ai nói với ai đều xắn tay lo mượn bàn ghế, hậu sự để làm lễ tang cho 4 nạn nhân. Không khí tang thương bao trùm cả thôn quê nghèo.

Được biết, một tuần trước anh Thành có liên quan tới vụ trộm điện thoại của người dân ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Công an thị xã Kỳ Anh đã làm việc với anh, sau đó bàn giao cho Công an huyện Tuyên Hóa. Anh Thành được cho tại ngoại, chờ xử lý.

Theo ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi) là bố vợ anh Thành, hơn 1 tuần nay, ngày nào ông cũng thấy người đến nhà anh Thành đòi 70 triệu đồng tiền anh nợ do vay để lo vụ án. Vì không có tiền trả nên họ bắt anh Thành phải trả lãi một ngày 300.000 đồng. Trong khi đó, gia đình anh thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà vừa xây do chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ. Sau khi nhà con ông xảy ra chuyện, họ vẫn đến đòi tiền.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật