Báo Công lý
Thứ Ba, 22/1/2019

Dịch vụ trông giữ xe lại tăng giá 'cắt cổ' dịp nghỉ Lễ

30/4/2015 07:50 UTC+7
Đến hẹn lại lên, cứ đến các dịp nghỉ lễ, nhiều điểm trông giữ xe ở gần các khu vui chơi, trung tâm thương mại tại Hà Nội mọc lên như "nấm sau mưa" mà địa điểm nào cũng hét với mức giá cao hơn gấp nhiều lần so với giá quy định để kiếm lời.

Các bãi đỗ xe tự phát được tập trung nhiều tại các điểm vui chơi, trung tâm thương mại ở Hà Nội nơi mà người dân đi chơi lễ đông nhất. Gọi là tự phát bởi chẳng có bất cứ lực lượng an ninh nào quản lý và những chiếc vé xe cũng chỉ là những mẩu giấy tạm để đưa cho khách.

Dịch vụ trông giữ xe lại tăng giá 'cắt cổ' dịp nghỉ Lễ

Những bãi xe tự phát vẫn chật kín xe.

Nghỉ lễ cũng là dịp những người sống quanh các khu vui chơi "tranh thủ" kiếm chác khi đua tận dụng bất cứ khoảng trống nào để làm nơi giữ xe. Mỗi chiếc xe được gửi với mức giá cao ngất ngưởng, cao hơn gấp 3 lần, thậm chí có điểm cao hơn gần 7 lần so với mức giá quy định của UBND TP Hà Nội để kiếm lời.

Người dân thì biết là bất hợp lý nhưng vẫn phải chấp nhận mức giá đó. Bởi khi những bãi xe truyền thống không còn đủ chỗ, còn những lực lượng chức năng cũng không thể quản lý hết những bãi xe tự phát như thế này.

Dịch vụ trông giữ xe lại tăng giá 'cắt cổ' dịp nghỉ Lễ

Dịch vụ trông giữ xe lại tăng giá 'cắt cổ' dịp nghỉ Lễ

Những chiếc vé vô cùng đơn giản nhưng người dân phải trả từ 10-20nghin/đồng cho một lượt gửi

Tình trạng này không chỉ xảy ra với những khu trung tâm thương mại, các khu vui chơi trên địa bàn Hà Nội, mà tại những địa điểm có lễ hội ở các khu vực ven đô điều này cũng đang trở nên phổ biến hơn.

Không chỉ mất tiền gửi mà người dân còn đang đánh cược với chính chiếc xe của mình. Bởi ngoài một tờ giấy có vài con số đơn giản, nhà xe không để lại bất cứ thông tin gì trên chiếc vé và khi xảy ra sự cố gì thì việc tìm lại đồ bị mất có thể coi như "mò kim đấy bể".

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ trông giữ xe lại tăng giá 'cắt cổ' dịp nghỉ Lễ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật