Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/10/2018

Cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo năm 2017”

10/10/2017 11:11 UTC+7
(Công lý) - Nhằm thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo năm 2017”.

17 năm qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng với Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, địa phương, thực hiện mục tiêu giảm nghèo thông qua Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội.

Kết quả, các Doanh nghiệp, cơ quan đơn vị, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài đã ủng hộ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” 4 cấp hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp qua chương trình an sinh xã hội ở các địa phương được hơn 36.213 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ nói trên và sự vận động của các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương, hỗ trợ xây dựng hơn 1 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đồng thời hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về tư liệu sản xuất, hỗ trợ hàng ngàn công trình dân sinh.

Hiện nay, trên cả nước vẫn hơn hơn 1,9 hộ nghèo và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo cần được giúp đỡ về nhà ở, giáo dục, dạy nghề, sinh kế nhằm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo; cả nước có 90 huyện có tỷ lệ nghèo cao; hơn 2 ngàn xã đặc biệt khó khăn, hơn 3 ngàn thôn, bản đặc biệt khó khăn. Trong khi nguồn lực từ ngân sách Nhà nước còn hạn chế, rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội để chăm lo cho người nghèo.

Cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo năm 2017”

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp.

Chương trình “Chung tay vì người nghèo” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững thông qua phát động triển khai phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tôn vinh những tấm lòng nhân ái đã chăm lo, giúp đỡ ủng hộ cho người nghèo, giúp họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình “Chung tay vì người nghèo” được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài THVN vào lúc 20 giờ ngày 15/10. Chương trình có sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, các cơ quan Trung ương, lãnh đạo TP. Hà Nội, TP.HCM, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm….

Tại buổi truyền hình trực tiếp, bên cạnh chương trình nghệ thuật sẽ có phóng sự tổng hợp kết quả giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo, giới thiệu các mô hình chăm lo cho người nghèo ở các địa phương, giao lưu với các điển hình thoát nghèo và các mạnh thường quân ủng hộ người nghèo.

PV
Bạn đang đọc bài viết Cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo năm 2017” tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật