Báo Công lý
Thứ Hai, 22/4/2019

Cau quyện trầu xanh: Lễ cưới nhân văn dành cho người khuyết tật

16/10/2018 19:25 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/10, những cặp đôi kém may mắn với cơ thể không trọn vẹn sẽ lần đầu tiên khoác lên mình trang phục cô dâu- chú rể, họ sẽ bước vào giấc mơ có thật mà tưởng như không bao giờ thành hiện thực.

Người khuyết tật ở các TP lớn đã khó khăn, người khuyết tật ở các tỉnh lại còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Không ít người khuyết tật có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên dẫu có cơ thể không lành lặn, họ vẫn cứ phải xa quê để vật lộn với cuộc mưu sinh.

Cau quyện trầu xanh: Lễ cưới nhân văn dành cho người khuyết tật

Trên hành trình của cuộc đời, những số phận kém may mắn đã tình cờ gặp nhau. Có người may mắn được gia đình hai bên chấp nhận, nhưng đa phần họ bị gia đình phản đối kịch liệt bởi một người khuyết tật sống đã khó, cả hai vợ chồng đều không lành lặn, liệu sẽ sống ra sao? Tồn tại như thế nào?

Cau quyện trầu xanh: Lễ cưới nhân văn dành cho người khuyết tật

Vượt lên tất cả, tình yêu thương của những con người cùng khổ dành cho nhau đã giúp họ chiến thắng. Họ nương tựa vào nhau để cùng dìu nhau đi một chặng đường dài. Nên vợ, thành chồng rồi tình yêu đơm hoa, kết trái, hạnh phúc với những gì đã có, họ chẳng dám mơ một ngày mình sẽ được làm cô dâu, chú rể.

Cau quyện trầu xanh: Lễ cưới nhân văn dành cho người khuyết tật

Ngày 17/10 này, lần đầu tiên, trong trang phục cô dâu - chú rể, 40 cặp đôi đã vượt qua nghịch cảnh sẽ bước vào giấc mơ có thật mà cả đời có lẽ chưa từng dám nghĩ đến. Cau quyện trầu xanh" - Lễ cưới của 40 cặp đôi là người khuyết tật do Báo Phụ Nữ TP.HCM và NSND Kim Cương phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra lúc 18g, ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace (số 6 Tân Sơn, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Ngoài những phần quà do ban tổ chức chuẩn bị, toàn bộ tiền mừng của khách mời đến dự đám cưới sẽ được công bố ngay tại tiệc cưới và chia đều cho các đôi.

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Cau quyện trầu xanh: Lễ cưới nhân văn dành cho người khuyết tật tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật