Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Cảnh báo mưa lớn tại Bắc Bộ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

09/6/2018 20:24 UTC+7
(Công lý) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500 mét, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện rãnh áp thấp ở phía Bắc có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.

Cảnh báo mưa lớn tại Bắc Bộ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Cảnh báo mưa lớn Bắc Bộ, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500 mét nên từ tối 9/6 đến đêm 11/6 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây ra mưa rào và dông, nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và giảm dần ở Trung Bộ.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ đêm 09 đến đêm 11/06: Có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Từ ngày 10-11/6, trên thượng lưu sông Đà và sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông đều ở mức dưới BĐ 1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Mai Đỉnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật