Báo Công lý
Thứ Tư, 19/9/2018

Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi về phát ngôn gây sốc

28/9/2017 10:24 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) xác định phát ngôn ‘gây sốc’ về U Minh.

Theo văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, khi giải thích với 1 tài xế vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) vào ngày 21/9 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Cũng theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, ngay sau khi phát ngôn này được báo chí đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Đoàn Ngọc Hải với tài xế vi phạm trật tự đô thị, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định nội dung cuộc trao đổi, đồng thời cho ý kiến về vấn đề này, gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Liên quan đến phát ngôn này của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM) bày tỏ tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM vào ngày 25/9, ông Hoan cho rằng cách nói như vậy có vẻ “hơi cực đoan”.

Theo Chánh văn phòng UBND TP. HCM cho biết: "Ai ở đâu, đi đâu cũng phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật đó là điều hiển nhiên và tất cả chúng ta đều phải tuân thủ. Cách nói của anh Hải như thế nếu xét về nội hàm thì cũng không có gì nhưng cách nói hơi sốc, có vẻ hơi cực đoan và điều đó là không nên".

TP.HCM là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền đến làm ăn, sinh sống. Việc làm chính đáng và cách hành xử chuẩn mực của mỗi người đều có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố này, do đó thành phố luôn trân trọng những đóng góp đó.

Trí Minh
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi về phát ngôn gây sốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (4)
 • Lê Minh Thọ
  Nếu không phải là người tiên phong, thì cũng đừng biến mình thành vật cản sư phát triển đất nước
  Thích0 Trả lời
 • Hoài Lĩnh
  Tôi đồng ý với bạn Vũ Quang Đạo: "Về rừng Uminh mà sống" là cách nói ngày xưa, cũng là câu nói cửa miệng của dân ta mà thôi". Thật ra trong cuộc sống thường ngày có thể có những câu nói nhắc nhở việc không chịu học hành, không chấp hành tốt pháp luật như (không biết thì đi vào rừng mà ở, anh như là người sống ở nơi không có điện....). Ông Đoàn Ngọc Hải chắc không có ý gì nói xấu, miệt thị người dân U Minh đâu! Tất nhiện là người lãnh đạo thì cần rút kinh nghiệm trong phát ngôn cho chuẩn mực hơn.
  Thích1 Trả lời
 • V.Hoa
  Thiệt là quá rảnh đi bắt bẻ câu chữ!
  Thích323 Trả lời
 • Vũ Quang Đạo
  "Về rừng Uminh mà sống" là cách nói ngày xưa, cũng là câu nói cửa miệng của dân ta mà thôi, có gì mà phải khai thác quá nhiều về điều đó. Theo tôi anh Hải đang làm những việc nên làm cho Quận 1 và TP.HCM, hãy ủng hộ anh ấy để cho xã hội ta ngày càng văn minh và trật tự hơn.
  Thích8 Trả lời
Sự kiện nổi bật