Báo Công lý
Thứ Hai, 25/3/2019

Bố trí công việc cho Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

11/4/2018 11:37 UTC+7
(Công lý) - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn, người "nâng đỡ không trong sáng" hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh, đã được phân công công tác mới.

Ngày 11/4, thông tin từ UBND tỉnh Thanh hóa cho biết, ông Ngô Văn Tuấn, sau khi bị kỷ luật cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện nay đã được UBND tỉnh bố trí công việc tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở.

Được biết, Ban chỉ đạo này có chức năng đôn đốc, hướng dẫn các ngành, các huyện về quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Ông Tuấn giữ vị trí làm Ủy viên Thường trực, Tổ trưởng tổ chuyên viên giúp việc cho ban lãnh đạo. Ông Tuấn được bố trí phòng làm việc ngay tại tầng 1, trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá, có đề rõ biển tên, vị trí công tác.

 Bố trí công việc cho Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc kiểm tra, xác minh những sai phạm tại Sở Xây dựng Thanh Hóa. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, từ tháng 10/2010 – 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Trong đó có việc ông Tuấn làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của sở Xây dựng.

Với cương vị là Giám đốc sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm những quy định của Đảng và Nhà nước như tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa. Ông Tuấn còn ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ông Ngô Văn Tuấn bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng. Ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 80 – QĐ/Ttg, cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn. Đến ngày 24/1/2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh này đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bố trí công việc cho Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật