Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Bộ Tài chính yêu cầu trả thưởng cho người làm rách vé độc đắc 100 triệu

23/4/2013 10:57 UTC+7
Văn bản do bà Phan Thị Thu Hiền - phó vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính - thừa lệnh bộ trưởng Bộ Tài chính ký.

Ngày 22/4, ông Dương Văn Tùng, người có tờ vé số trúng giải 100 triệu đồng bị rách, đã nhận được văn bản của Bộ Tài chính có ý kiến với công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) Kiên Giang về việc trả thưởng cho ông.

Văn bản do bà Phan Thị Thu Hiền - phó vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính - thừa lệnh bộ trưởng Bộ Tài chính ký. Theo đó, về trường hợp xử lý đối với tờ vé số rách trên, căn cứ những phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng thì do vô ý (khách quan) nên tờ vé số trúng thưởng của ông Tùng (xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, An Giang) bị rách làm đôi.

Trường hợp đã xác định tờ vé số trúng thưởng nêu trên là thật, còn đủ căn cứ để xác định hình dạng ban đầu thì căn cứ thông tư 65 của Bộ Tài chính, công ty xem xét trả thưởng cho ông Tùng. Trường hợp cần thiết, công ty đề nghị giám định trước khi xem xét, quyết định trả thưởng.

Đối với kiến nghị của công ty XSKT Kiên Giang về việc sửa đổi quy định về điều kiện của vé số lĩnh thưởng, thì hiện nay Bộ Tài chính đang dự thảo thông tư mới thay thế thông tư 65, dự kiến ban hành tháng 4/2013. Theo đó, sẽ quy định cụ thể hơn đối với điều kiện của vé số lĩnh thưởng theo hướng giao thẩm quyền quyết định trả thưởng cho chủ tịch (giám đốc) công ty XSKT và điều kiện vé số lĩnh thưởng được quy định rõ trong thể lệ trả thưởng của các công ty để các công ty XSKT triển khai thực hiện thống nhất.

Chiều 22/4, khi chúng tôi có mặt tại nhà ông Tùng, cả gia đình ông đang vui mừng hân hoan. Sau một ngày làm thuê trong đồng sâu trở về nhà, đôi tay run run cầm văn bản của Bộ Tài chính, ông Tùng đọc kỹ từng câu từng chữ rồi nghẹn ngào không nói nên lời. Hàng xóm hay tin cũng kéo đến mừng cùng gia đình ông, ai nấy đều vui lây cứ như mình... được trúng số.

Ông Tùng tâm sự ban đầu khi nghe công ty bảo dứt khoát không trả thưởng, gia đình ông buồn lắm, có lúc tính bỏ cuộc. Nhưng biết vụ việc của mình được nhiều người quan tâm chia sẻ, kể cả hướng dẫn cách để được nhận thưởng nên cảm thấy được an ủi và thấy vẫn còn hi vọng. Và hôm nay hi vọng ấy sắp thành sự thật.

Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Bộ Tài chính yêu cầu trả thưởng cho người làm rách vé độc đắc 100 triệu tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật