Báo Công lý
Thứ Tư, 23/1/2019

Bị gấu hoang tấn công, người đàn ông "giả chết" để thoát nạn

06/2/2018 17:48 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc đi vào rừng hái lá dong để bán, anh Sầm Văn Hân ở bản Páo 2, xã Quang Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An) đã bị gấu hoang tấn công, gây trọng thương.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Quế Phong - nơi tiếp nhận anh Hân vào cấp cứu cho biết, nạn nhân bị rách da đầu, nhiều vết thương ở lưng và cánh tay; trong đó có vết sâu tới xương do móng vuốt của tay gấu và phải khâu gần trăm mũi.

Hiện anh Hân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện.

Bị gấu hoang tấn công, người đàn ông "giả chết" để thoát nạn

Anh Hân đang điều trị ở bệnh viện 

Trước đó, vào sáng 5/2, anh Hân một mình vào rừng trên địa bàn lấy lá dong về bán Tết. Tới chiều, khi từ rừng trở về, anh Hân gặp con gấu màu đen và bị nó lao vào tấn công.

Khi bị tấn công, với kinh nghiệm của một người đi rừng nên anh Hân đã giả chết cho đến lúc con gấu bỏ đi. Sau đó, anh Hân cố gắng lết về khu vực lán trại của người dân xã Quang Phong và khoảng 20h30 cùng ngày, anh được những người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong để chữa trị.

Theo nhiều người dân ở đây cho biết, con gấu sống ở khu vực rừng già của 2 xã đã chục năm nay. Họ tỏ ra rất lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng can thiệp để đảm bảo tính mạng cho người dân ở khu vực này.

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Bị gấu hoang tấn công, người đàn ông "giả chết" để thoát nạn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật