Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm trao quà cho trường mầm non sau lũ

28/10/2017 20:02 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/10, Văn phòng báo Công lý tại Thanh Hóa đã đồng hành cùng các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà các trường mầm non bị thiệt hại do lũ tại địa bàn huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

Trong đợt mưa lũ vừa qua, mực nước ở các sông dâng cao, nhấn chìm hàng chục ngàn nhà dân và nhiều trường học của huyện Nông Cống và Thường Xuân (Thanh Hoá), gây thiệt hại rất lớn. Đặc biệt nhiều điểm trường mầm non của huyện Thường Xuân bị thiệt hại nặng nề do ngập nước.

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm trao quà cho trường mầm non sau lũ

Các nhà hảo tâm trao quà tại điểm trường Vinh Quang, xã Xuân Cao

Trong đó, điểm trường mầm non ở thôn Vinh Quang (xã Xuân Cao) và trường Mầm non xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân) phải gánh chịu thiệt hại lớn nhất.

Trong các ngày từ 9 đến 11/10, nước dâng cao đến gần 2m đã làm toàn bộ hệ thống điện, loa đài, ti vi, sách vở, bàn ghế… của các trường trên địa bàn miền núi này hư hỏng hoàn toàn.

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm trao quà cho trường mầm non sau lũ

45 bộ bàn ghế được đưa đến tận nơi cho các cô và trò điểm trường mầm non Vinh Quang 

Đến nay, thời tiết đã ổn định, tuy nhiên công tác khắc phục sau lũ còn gặp nhiều khó khăn, đời sống cô và trò của các trường còn vất vả, cần được sự chia sẻ, chung tay góp sức từ phía cộng đồng.

Với tinh thần chung sức giúp các em đến trường, chia sẻ khó khăn với thầy cô, Báo Công lý đã đồng hành cùng các nhà hảo tâm ở Thanh Hóa và Hà Nội, tổ chức thăm và tặng quà cho các điểm trường mầm non ở huyện Thường Xuân. 45 bộ bàn ghế cùng 10 kệ sách dành tặng cho điểm trường mầm non Vinh Quang xã Xuân Cao và 1 tủ bảo ôn, 10 kệ sách cùng chăn ấm cho các cháu trường mầm non xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân), tổng giá trị 45 triệu đồng.

Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm trao quà cho trường mầm non sau lũ

Chuyển các phần quà đến các cô trò trường mầm non xã Lương Sơn, Thường Xuân

Những phần quà cùng tấm lòng của các nhà hảo tâm đã được mang đến tận các điểm trường, thể hiện tình cảm và trách nhiệm nhằm kịp thời giúp đỡ các trường bớt đi những khó khăn, vượt qua thiên tai để dần ổn định công tác dạy và học.

Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Báo Công lý cùng các nhà hảo tâm trao quà cho trường mầm non sau lũ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật