Báo Công lý
Thứ Năm, 18/10/2018

Bàn giao tàu vỏ thép thứ 3 theo Nghị định 67

05/10/2017 10:43 UTC+7
(Công lý) - Đây là tàu vỏ thép thứ 3 của tỉnh TT-Huế được đóng mới theo NĐ 67 của Chính phủ chính thức hoàn thành và đi vào khai thác.

Tàu vỏ thép được đầu tư với tổng vốn 18 tỷ đồng, trong đó, ngân hàng hỗ trợ cho vay 95% với lãi suất ưu đãi theo NĐ 67, ngư dân đối ứng 5% còn lại. Tàu TTH.99996.TS khác với tàu vỏ gỗ là được thiết kế với 1 máy chính hiệu MITSUBISHI có công suất 822CV, 2 máy phát điện có công suất 79KVA và 17KVA. Tàu được thiết kế đúng yêu cầu đối với tàu biển cấp I -tiêu chuẩn Việt Nam, hoạt động an toàn trong vùng biển cách xa bờ hoặc nơi trú ẩn đến 200 hải lý.

Bàn giao tàu vỏ thép thứ 3 theo Nghị định 67

Tàu vỏ thép thứ 3 được bàn giao đưa vào sử dụng tại Thừa Thiên Huế

Được bàn giao con tàu vỏ thép hiện đại đủ sức vươn khơi bám biển, ông Trần Dũng xúc động nói: "Được vinh dự đón nhận con tàu vỏ thép hiện đại với đầy đủ tiện nghi tôi rất xúc động. Từ bao đời nay, ngư dân chúng tôi luôn khát khao có được một con tàu chắc chắn thì hôm nay nó đã trở thành hiện thực. Trong niềm vui này, gia đình tôi vô cùng biết ơn sự quan tâm của Chính phủ, các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam Chi nhánh Thừa Thiên Huế đã tin tưởng cho tôi vay vốn để đóng con tàu này. Tôi xin hứa sẽ sử dụng con tàu an toàn nhất, hiệu quả nhất đúng với chủ trương của Chính phủ, góp phần cùng quân và dân cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Vũ, Giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư Thuỷ sản Đông Á nhấn mạnh: "Đây là niềm tự hào của toàn thể cán bộ, công nhân viên Liên danh chúng tôi. Bởi trước khi bắt tay vào thực hiện dự án, nhiều thông tin về chất lượng tàu vỏ thép tại Bình Định đã làm cho ngư dân có phần lo lắng. Nhưng với kinh nghiệm và có bề dày trong lĩnh vực đóng tàu, chúng tôi cam kết sử dụng các vật tư, trang thiết bị có chất lượng cao như tôn Hàn Quốc, sơn 2 thành phần nhập khẩu, nghi khí hàng hải của các hãng hàng đầu Nhật Bản nên bà con yên tâm, tin tưởng vào sản phẩm do chúng tôi làm ra. Chắc chắn, với hiệu quả khai thác do các tàu đóng mới mang lại, ngư dân sẽ có thêm niềm tin và quyết tâm phát triển đội tàu hiện đại phục vụ đánh bắt trên các vùng biển”.

Việc đưa con tàu vỏ thép hiện đại này vào khai thác thể hiện quyết tâm, sức sáng tạo và khả năng phát huy nội lực của hệ thống chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, của ngư dân cũng như các tổ chức tín dụng trong việc triển khai, tổ chức thực hiện chính sách của Chính phủ.

Bích Thùy
Bạn đang đọc bài viết Bàn giao tàu vỏ thép thứ 3 theo Nghị định 67 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật