Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Bác thông tin biệt thự siêu đẹp của Bộ trưởng Bộ Công Thương ở Hồ Tây

18/5/2018 16:14 UTC+7
(Công lý) - Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu xử lý một tờ báo đăng tin sai sự thật về ngôi biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây được cho là của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Trong công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng ký và phát đi sáng 18/5, Bộ Công thương cho biết vào hồi 18h54 ngày 17/5/2018, báo điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng bài viết "Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây".

Trong một bức ảnh chụp một căn biệt thự màu trắng của bài báo này có chú thích: “… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là bộ trưởng Bộ Công thương”.

Bộ Công Thương khẳng định việc tờ báo trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích "Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là bộ trưởng Bộ Công thương" là "hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành công thương".

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý tờ báo này, và đề nghị báo Môi trường và Đô thị cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung trên.

Bác thông tin biệt thự siêu đẹp của Bộ trưởng Bộ Công Thương ở Hồ Tây

Hình ảnh căn biệt thự trên tờ Môi trường và Đô thị Việt Nam

Trong một diễn biến khác, chiều 18/5, Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng tin xin lỗi và cải chính thông tin trong bài viết "Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây".

Theo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử: "Ngay sau khi đăng tải, tòa soạn đã nhận được công văn phản hồi từ Bộ Công Thương về sự việc, khẳng định đó không phải là nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và yêu cầu đính chính.

Ban Biên tập đã xác minh quá trình biên tập và xuất bản bài báo và yêu cầu PV viết bản giải trình về sự việc. Theo đó, trong quá trình biên tập và xuất bản bài báo nêu trên, PV đã có sơ suất trong nghiệp vụ. Cụ thể: Trong quá trình tác nghiệp, một số người dân xung quanh thuộc tổ dân phố 58, phường Phú Thượng thông tin đó là nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương, nhưng vì không xác minh kỹ nên không thu thập thêm tài liệu chứng minh căn nhà đó không phải là của Bộ trưởng. Vì vậy, biên tập đã duyệt đăng tải chú thích ảnh là không chính xác, gây ảnh hưởng tới uy tín Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Ban biên tập Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam xin phép được đính chính lại thông tin và chân thành xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng bạn đọc.

Chúng tôi nhận thức rằng đây chỉ là sai sót không đáng có trong nghiệp vụ, ảnh hưởng tới uy tín Bộ trưởng.

Qua bản tin đính chính này, chúng tôi cũng kính mong đề nghị các trang mạng xã hội đã dẫn lại hỗ trợ chúng tôi xóa bỏ những thông tin liên quan tới bài viết nêu trên và chuyển tải lời xin lỗi của chúng tôi tới Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng bạn đọc.

Trân trọng!".

PV
Bạn đang đọc bài viết Bác thông tin biệt thự siêu đẹp của Bộ trưởng Bộ Công Thương ở Hồ Tây tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật