Báo Công lý
Thứ Năm, 17/1/2019

Bắc Bộ rét đậm, có mưa nhỏ rải rác, vùng núi xuất hiện băng giá

11/2/2018 06:58 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/2, không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu, trởi rét đậm, có mưa nhỏ rải rác, vùng núi có khả năng có băng giá.

Sáng 11/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ. Trong ngày và đêm nay (11/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái khá nhiều mây, có lúc có mưa. Trời khá rét với nhiệt độ cao nhất trưa chiều nay trên toàn Bắc Bộ sẽ dao động trong khoảng 15-18 độ C.

Về đêm, nhiệt sẽ còn giảm xuống với mức nhiệt thấp nhất chỉ còn từ 11 – 13 độ C tại vùng đồng bằng, vùng núi 8-11 độ C, riêng khu vực núi cao dưới 5 độ C. Rét đậm lại quay trở lại với Bắc Bộ, thậm chí vùng núi có thể xuất hiện rét hại và còn có khả năng xảy ra băng giá.

Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay có mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C. Đợt rét này dự báo sẽ kéo dài đến sát Tết Nguyên đán.

Bắc Bộ rét đậm, có mưa nhỏ rải rác, vùng núi xuất hiện băng giá

Không khí lạnh tăng cường đến sát Tết Nguyên đán

Tại Trung Bộ, ngày hôm nay mưa sẽ tăng nhanh cả diện và lượng. Vùng mưa sẽ trải dài từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và không loại trừ khả năng xuất hiện những điểm mưa với lượng khá, nền nhiệt cũng giảm đáng kể.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với biên độ nhiệt ngày đêm chênh lệch không lớn. Cao nhất ban ngày không quá 20 độ C; trong khi đó, mức nhiệt thấp nhất ban đêm chỉ dao động từ 12-14 độ C. Còn tại các tỉnh Đà Nẵng tới Quảng Ngãi, trời se lạnh với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 20-24 độ C.

Khu vực có thời tiết ổn định với nền nhiệt cao nhất cả  nước trong ngày hôm nay tiếp tục là Tây Nguyên và Nam Bộ. Dự báo, trong ngày hôm nay, thời tiết tại đây vẫn phổ biến trạng thái không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến trong khoảng 28-31 độ C và 30-32 độ C ở các tỉnh Nam Bộ.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày hôm nay (11/02), vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ rét đậm, có mưa nhỏ rải rác, vùng núi xuất hiện băng giá tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật