Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

4 nhân viên trong vụ thanh niên xâm nhập máy bay bị tước chứng chỉ

04/3/2018 21:47 UTC+7
Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với 4 nhân viên an ninh hàng không và một nhân viện phục vụ hành khách tại Cảng hàng không Vinh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, khoảng 1h45 phút, ngày 3/3, một nam thanh niên đã lên tàu bay VN1265 trên hành trình Vinh - Tp.Hồ Chí Minh mà không có thẻ lên máy bay.

Theo đó, khi máy bay của hãng Vietnam Airlines đang đón khách thì tiếp viên phát hiện một đối tượng không có thẻ (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. Ngay sau đó, thanh niên này bị nhân viên hàng không giữ ở chân cầu thang, tiến hành lập biên bản xử lý, đồng thời đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy đây là sự cố có mức độ nghiêm trọng, uy hiếp đến an ninh hàng không nên ngay lập tức thành lập Tổ điều tra.

Các lực lượng chức năng tại sân bay Vinh sau đó đã xác định thanh niên này sinh năm 1997, là lao động tự do, hiện đang điều trị tâm thần. Gia đình thanh niên trên cũng trình các giấy tờ liên quan và hồ sơ để chứng minh tình trạng sức khoẻ của con em mình nên thanh niên vi phạm đã được cơ quan công an cho về nhà, không tạm giữ để điều tra.

Xác minh ban đầu, thanh niên này đã trèo tường vào cảng hàng không Vinh, sau đó tiếp tục vượt qua nhiều hàng rào an ninh khác, đi xuyên qua sân đỗ máy bay để trèo lên cầu thang rồi vào máy bay.

Theo đánh giá của Cục HKVN, đây là sự cố uy hiếp nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng không. Cục HKVN đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, đồng thời tổng rà soát để rút kinh nghiệm, khắc phục, không để xảy ra sai sót tương tự.

Sau khi Tổ điều tra làm việc với các bên có liên quan, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ký quyết định tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng và phạt 10 triệu đồng/người đối với 4 nhân viên an ninh hàng không và phạt 4 triệu đồng đối với một nhân viên phục vụ hành khách tại Cảng hàng không Vinh.

Đồng thời, Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng ra văn bản khuyến cáo Cảng hàng không Vinh cũng như người đứng đầu phụ trách về an ninh hàng không tại sân bay này.

Mai Đỉnh(TH)
Bạn đang đọc bài viết 4 nhân viên trong vụ thanh niên xâm nhập máy bay bị tước chứng chỉ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật