Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Phú Lộc

14/6/2018 09:47 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/6, Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng cho biết, đã xác định được nguyên nhân cá chết trên sông Phú Lộc (quận Thanh Khê).

Qua kiểm tra cho thấy cá chết xảy ra vào khoảng 6h sáng 9/6, tập trung từ đoạn đường Mẹ Nhu đến đường Thanh Huy 1 với chiều dài khoảng 500 m, cá chết chủ yếu là cá rô phi.

Sau khi xảy ra sự việc công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã tiến hành vớt cá chết, vận chuyển đi chôn lấp tại bãi rác Khánh Sơn với số lượng khoảng 1,4 tấn.

Xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Phú Lộc

Cá chết hàng loạt trên sông Phú Lộc vào ngày 9/6.

Sở TNMT đã lấy 2 mẫu nước tại thời điểm cá chết để phân tích cho thấy hàm lượng oxy hòa tan trong nước là 0,1mg/l và 0,9 mg/l thấp hơn so với quy chuẩn là 4 mg/l.

Như đã đưa tin, sáng 9/6, người dân tập thể dục phát hiện đoạn qua sông Phú Lộc từ cống xả đường Mẹ Nhu ra đến biển Nguyễn Tất Thành xuất hiện cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi và đang bị phân hủy. Theo dòng nước, những xác cá chảy thẳng ra biển Nguyễn Tất Thành gây ô nhiễm.

Sau khi nhận được thông tin, Sở TNMT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khảo sát, lấy mẫu xác định nguyên nhân.

Tam Thanh
Bạn đang đọc bài viết Xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Phú Lộc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật