Báo Công lý
Thứ Hai, 22/10/2018

Danh tính 6 người Việt tử nạn trong đám cháy ở Đài Loan

15/12/2017 07:17 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng chức năng Đài Loan đã tìm thấy 6 thi thể là người Việt Nam bị chết trong vụ cháy ở Đài Loan và hiện đã đưa về nhà tang lễ để làm các thủ tục xét nghiệm ADN.

Theo đó, danh tính 6 công nhân người Việt được xác định gồm: Hoàng Đình Dự, sinh ngày 5/9/1992, quê quán xã Cẩm Phúc - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương; Phùng Trọng Tuấn, sinh ngày 20/11/1986, quê quán xã Kỳ Lạc -  huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh (đã sang được hơn 2 năm); Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh ngày 10/8/1996, quê quán xã tiểu khu 8, thị trấn Hoàn Lão - huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Văn Trãi, sinh ngày 24/6/1997, quê quán xã Hương Lung - huyện Cẩm Khê - tỉnh Phú Thọ; Bùi Anh Chung, sinh ngày 19/6/1995 quê quán xã Bảo Sơn - huyện Lục Nam - tỉnh Bắc Giang (sang được hơn 3 năm); Trần Hồng Thuỷ, sinh ngày 28/8/1993 quê quán huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh.

5 công nhân người Việt khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 3 trong số đó đã ra viện, còn 2 người vẫn đang được theo dõi, sức khỏe ổn định. 

Danh tính 6 người Việt tử nạn trong đám cháy ở Đài Loan

Hình ảnh đám cháy tại nhà máy nhựa ở Đào Viên - Ảnh: Channel News Asia

Thông tin trên VOV, ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Lao động ngoài nước cho biết: “Trước mắt chúng tôi đã chỉ đạo các doanh nghiệp có lao động tại Đài Loan phối hợp với đối tác và cơ quan chức năng Đài Loan để xử lý vụ việc. Khi có thông tin mới chúng tôi tiếp tục cung cấp cho báo chí”.

Hiện, đại diện Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan đã cử người xuống hiện trường để tìm hiểu tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng, yêu cầu các công ty môi giới lao động thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của họ đối với các trường hợp công nhân thương vong.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 14/12, đã xảy ra vụ cháy lớn tại Ký túc xá của Công ty HH Tịch Ca (địa chỉ số 10-12, phố Đại Hữu, phường Khanh Khẩu, khu Lô Trúc, TP Đào Viên, Đài Loan).

Khi vụ hoả hạn xảy ra có 11 lao động Việt Nam đang ngủ tại tầng 2 của Ký túc xá. Trong đó, có 5 lao động thoát ra được nên chỉ bị thương do bỏng và do hít phải khí độc nên được đưa đến Bệnh viện cấp cứu.

Được biết, Công ty HH Tịch Ca là công ty sản xuất Film cách nhiệt ô tô, màng an toàn chống xước, nổ cho màn hình LCD. Từ năm 2014, công ty trên đã uỷ quyền cho 3 công ty môi giới Đài Loan tuyển chọn tiếp nhận 13 lao động Việt Nam từ 6 doanh nghiệp Việt Nam sang làm việc tại nhà máy xảy ra vụ hoả hoạn trên.

Do bên cạnh ký túc xá là kho chứa nguyên liệu sản xuất nên khi xảy ra hoả hoạn, lửa cháy lớn và lan rộng ra phạm vi 1000 m2. Sau hơn 4 tiếng, lực lượng chữa cháy mới có thể dập tắt vụ hoả hoạn (khoảng gần 6 giờ 30 giờ sáng).

Trả lời báo chí về vụ việc này tại cuộc họp báo ở Hà Nội chiều 14-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng dẫn thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết đó là vụ cháy nhà ở của công nhân và nhà kho của nhà máy giấy cách nhiệt ôtô tại TP Đào Viên, Đài Loan.

"Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết," bà Hằng nhấn mạnh.

T.T
Bạn đang đọc bài viết Danh tính 6 người Việt tử nạn trong đám cháy ở Đài Loan tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật