Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/11/2017
rss

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trao tặng học bổng cho các học sinh dân tộc Chăm

18/7/2013 10:40 UTC+7
Vừa qua, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã trao tặng 100 suất học bổng cùng phần qua cho các em học sinh dân tộc Chăm đang sinh sống tại quận 8, TP.HCM.

Dự lễ trao quà còn có bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM; ông Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBND quận 8; đại diện UBMTTQ quận 8 và tổ đại biểu HĐND thành phố địa bàn quận 8.

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trao tặng học bổng cho các học sinh dân tộc Chăm

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trao quà cho các cháu học sinh dân tộc Chăm.

Được biết 100 suất học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất và phần quà là chiếc áo thun do Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM, Báo Công an TP.HCM đóng góp.

Đây là đợt trao quà nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế Mandela 18-7 (Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Nelson Mandela, nguyên Tổng thống Nam Phi), tháng Ramadan và chuẩn bị cho năm học mới 2013 - 2014.

Phát biểu tại lễ trao quà, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi và chúc các cháu học sinh đồng bào Chăm học tập ngày càng tiến bộ, trở thành công dân tốt, có công ăn việc làm ổn định, giữ vững truyển thống và bản sắc văn hóa dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo của mình; mong muốn đồng bào Chăm ngày càng có cuộc sống đầy đủ, sung túc, sống đoàn kết, chung tay góp sức giữ gìn an ninh trật tự.

Được biết, cộng đồng người Chăm tại phường 1, quận 8 hiện nay có trên 250 hộ dân. Phần lớn các gia đình chỉ sống bằng các công việc lao động chân tay, làm thuê làm mướn, tuy còn nhiều khó khăn nhưng cuộc sống người dân nơi đây đã có những thay đổi đáng mừng. Học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt về vật chất lẫn tinh thần của Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình và các nhà "Mạnh thường quân" mà hiện nay nhiều em học sinh dân tộc người Chăm đã cố gắng học tập để có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và có việc làm ổn định.

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trao tặng học bổng cho các học sinh dân tộc Chăm

Phó Tổng Biên tập Báo Công lý thay mặt Tòa soạn trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ vì học sinh người Chăm quận 8.

Nhân dịp này, Báo Công lý đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 50 triệu đồng học bổng cho UBMTTQ quận 8 để tiếp tục giúp đỡ học sinh đồng bào Chăm sinh sống và học tập trên địa bàn quận 8.

Nguyễn Đắc Minh

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật