Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/9/2017
rss

Vinh danh gần 400 người có công tiêu biểu

10/7/2012 21:46 UTC+7
(Công lý) - Gần 400 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tiêu biểu đại diện cho hàng triệu người có công đến từ các tỉnh, thành trên cả nước đã được vinh danh tại Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2012.

Hội nghị do Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Quốc phòng, UBND Tp. Đà Nẵng phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự hội nghị

Những thương binh tàn nhưng không phế

384 đại biểu đến từ các tỉnh thành trên cả nước là những thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tiêu biểu đại diện cho hàng triệu người có công với cách mạng cả nước

Những tấm gương tiêu biểu như anh Nguyễn Duy Nở (Thanh Hóa) vượt qua khó khăn, từ nguồn vốn ít ỏi đầu tư vào sản xuất vật liệu xây dựng và nay tạo việc làm cho 30 lao động tại địa phương; anh Lê Thanh Hải (Hải Phòng) thương binh hạng 2/4 gây dựng cơ sở sản xuất từ một HTX nhỏ đến nay trở thành một công ty cổ phần thương mại phát triển nhanh và bền vững trong lĩnh vực xây dựng; chị Đặng Thị Bảy (Đồng Tháp); Phạm Thị Thao (Đà Nẵng); Mai Thanh Minh (Lâm Đồng), chị Kpă Ó, dân tộc Jarai (Gia Lai), …

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, đây là dịp để Đảng, Nhà nước và nhân dân tưởng nhớ, tri ân những người anh hùng đã hy sinh xương máu, tuổi xuân cho Tổ quốc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; đồng thời biểu dương những gương tiêu biểu, người có công cách mạng đã có những hy sinh, cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên trong các lĩnh vực lao động sản xuất, học tập và công tác trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Vinh danh gần 400 người có công tiêu biểu

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội tặng bằng khen cho những người có công tiêu biểu toàn quốc

Tri ân những người có công

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Bùi Hồng Lĩnh cho biết: Cả nước hiện có 8,8 triệu đối tượng người có công. Trong đó có 1.146.250 liệt sĩ; trên 3.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; trên 780.000 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 1.253 Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động trong kháng chiến cùng hàng chục vạn đối tượng chính sách và người chịu thiệt thòi từ chiến tranh.

Hiện còn trên 1,47 triệu đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của Nhà nước.

Chỉ tính riêng từ năm 2007 đến nay, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cả nước đã vận động được 1.263 tỷ đồng giúp xây, sửa chữa nhiều nhà tình thương, hỗ trợ, chăm sóc các đối tượng, gia đình chính sách. Với sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội, 96% số gia đình chính sách có mức sống trung bình trở lên, 95% xã phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh và người có công đã hy sinh cao cả và có những đóng góp to lớn đối với đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Dù trong điều kiện hết sức khó khăn nhưng bằng ý chí, nghị lực của mình, nhiều thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất, học tập, công tác, không chỉ chăm lo cho cuộc sống gia đình mình mà còn tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp và nêu gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Đó là niềm tự hào và đáng khâm phục.

Cũng trong dịp này, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đã tặng bằng khen cho đại biểu là người có công cách mạng tiêu biểu toàn quốc, đạt thành tích trong lao động, sản xuất, học tập và công tác.

Oanh Kim

Bạn đang đọc bài viết Vinh danh gần 400 người có công tiêu biểu tại chuyên mục Thời sự của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật